06/02/2023 10:50 GMT+7

Khen thưởng tổ công tác xuyên đêm cứu người rơi xuống vực khi phượt trên đèo Hải Vân

Tổ công tác của Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng về thành tích ứng cứu kịp thời nam thanh niên rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải Vân.

Khen thưởng tổ công tác xuyên đêm cứu người rơi xuống vực khi phượt trên đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Khen thưởng tổ công tác ứng cứu kịp thời nam thanh niên rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải Vân - Ảnh: H.B.

Sáng 6-2, Công an Đà Nẵng tổ chức lễ công bố các quyết định khen thưởng của bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Theo đó, thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho một tập thể và tám cá nhân của Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Liên Chiểu).

Khen thưởng tổ công tác xuyên đêm cứu người rơi xuống vực khi phượt trên đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Lực lượng cứu nạn vất vả vượt qua ghềnh đá để cứu người rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải Vân - Ảnh: H.B.

Công an Đà Nẵng cho biết khoảng 22h15 ngày 28-1, Trung tâm chỉ huy 114 nhận thông tin từ người thân của anh B.L.X.H. (trú TP.HCM) có nội dung: H. bị rơi xuống hố sâu ở bãi Sủng Cỏ (đèo Hải Vân) khi đi phượt một mình từ 4 ngày trước.

Sau khi gặp nạn, H. bị thương nhiều chỗ, bất tỉnh... Đến tối 28-1, H. tỉnh lại và gọi điện báo tin cho người thân. Gia đình cũng cung cấp vị trí mà H. bị nạn.

Ngay trong đêm mưa gió, lạnh buốt, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xuất một xe cứu nạn, cứu hộ cùng tám cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Đến 1h50 ngày 29-1, lực lượng cứu nạn phát hiện một xe máy trên đường quốc phòng cách trục đường chính 5,5km.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm theo hướng đông, đến 3h thì phát hiện nạn nhân mắc kẹt dưới ghềnh đá sát biển, cách vị trí tìm thấy xe máy của nạn nhân 4km, trong tình trạng đa chấn thương. Tổ tìm kiếm tiến hành sơ cấp cứu ban đầu, sưởi ấm, đút thức ăn để anh H. phục hồi…

Do địa hình hiểm trở, thời tiết bất lợi, công an quận đã đề nghị cấp trên hỗ trợ ca nô trọng tải lớn. Ngay lập tức, ca nô của bộ đội biên phòng xuất phát ra tương trợ đưa nạn nhân vào bờ, bàn giao cho lực lượng y tế để chữa trị.

Khen thưởng tổ công tác xuyên đêm cứu người rơi xuống vực khi phượt trên đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Bãi Sủng Cỏ nằm biệt lập với địa hình rất hiểm trở - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sau thời gian điều trị, ngày 31-1, H. cùng gia đình đã đến gặp mặt, tri ân tổ công tác của Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Sau đó, H. đã trở về TP.HCM.

Xuyên đêm cứu nam thanh niên rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải VânXuyên đêm cứu nam thanh niên rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải Vân

Sáng 29-1, lực lượng biên phòng và công an của thành phố Đà Nẵng đã ứng cứu, đưa du khách B.L.X.H. (trú TP.HCM) bị rơi xuống vực khi đi phượt ở đèo Hải Vân vào đến bờ và bàn giao cho y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên