Khen thưởng học sinh lớp 10 dũng cảm cứu người dưới đáy sông Son

21/06/2019 15:58 GMT+7

TTO - Em Trần Văn Nam - học sinh lớp 10, ở thôn Cù Lạc, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch - được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì hành động cứu người đuối nước.

Khen thưởng học sinh lớp 10 dũng cảm cứu người dưới đáy sông Son - Ảnh 1.

Bằng khen do chủ tịch UBND huyện Bố Trạch ký tặng cho Nam vì hành động dũng cảm - Ảnh: VĂN TÝ

Chiều 21-6, ông Trần Nam Trung - chủ tịch UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - cho biết vào sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi, vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Ông Trung nói sau khi câu chuyện cứu người của Nam được đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 20-6, UBND xã đã cử phó chủ tịch xã đến nhà tuyên dương em Nam. Sau đó, lãnh đạo xã đã đề xuất UBND huyện tặng giấy khen cho Nam vì hành động dũng cảm nói trên.

Nhiều bạn đọc cũng đã bày tỏ sự cảm phục dành cho Nam. Một số độc giả còn tìm cách hỗ trợ Nam trong cuộc sống và học tập.

Khen thưởng học sinh lớp 10 dũng cảm cứu người dưới đáy sông Son - Ảnh 2.

Em Trần Văn Nam là học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (Phúc Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) - Ảnh: HOÀI THU

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa, vào chiều 19-6, khi đi phụ hồ về đến đoạn sông Son ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, Nam nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước ở dưới sông. Ngay lập tức, Nam đã vứt đồ nghề bên đường và nhảy xuống sông lặn tìm. 

Sau vài hơi lặn, Nam phát hiện em Nguyễn Thái Hòa, 5 tuổi, đã chìm sát đáy sông. Nam lặn xuống kéo được Hòa vào bờ và cùng người dân thực hiện sơ cứu. 

Sau hơn một tiếng đồng hồ, Hòa đã có nhịp tim trở lại. Hiện Hòa đang được điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình).

Học sinh lớp 10 đi phụ hồ về, nhảy xuống cứu cậu bé chìm sát đáy sông Học sinh lớp 10 đi phụ hồ về, nhảy xuống cứu cậu bé chìm sát đáy sông

TTO - Nghe tiếng kêu cứu đuối nước dưới sông Son, Trần Văn Nam (thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã lao xuống lặn tìm cậu bé đã chìm sát đáy sông.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận