Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Khen thưởng giảng viên Trường đại học An ninh dùng ôtô chặn cướp

18/04/2022 20:56 GMT+7

TTO - UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa khen thưởng giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân và một nam thanh niên vì đã dũng cảm bắt cướp. Ngoài ra, một người khác cũng được khen thưởng vì đã kịp thời cứu người thoát khỏi đám cháy.

Khen thưởng giảng viên Trường đại học An ninh dùng ôtô chặn cướp - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND phường 9, quận Phú Nhuận trao giấy khen cho 3 cá nhân đạt thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh: Đ.T.

Ngày 18-4, UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tổ chức tặng giấy khen và quà cho 2 cá nhân: trung tá Lê Hoàng Việt Lâm (giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân) và anh Nguyễn Văn Đức Lâm vì đã đạt thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 17-4, em Đ.H.B. (sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM) đang đi bộ ngược hướng với dòng xe lưu thông tới trước số 82 đường Hồ Văn Huê (phường 9, quận Phú Nhuận) thì bị Đặng Tuấn Cường (33 tuổi) chạy xe máy từ phía sau lên vỉa hè, giật điện thoại của B. rồi chạy về hướng đường Nguyễn Kiệm.

Tại thời điểm trên, trung tá Lê Hoàng Việt Lâm đang đi ôtô trên đường Hồ Văn Huê đã phát hiện sự việc, dùng xe của mình đâm vào xe máy của tên cướp giật điện thoại làm tên này té ngã xuống đường.

Khen thưởng giảng viên Trường đại học An ninh dùng ôtô chặn cướp - Ảnh 2.

Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm dùng ôtô của mình để chặn tên cướp - Ảnh: A.X.

Cùng lúc đó, anh Nguyễn Văn Đức Lâm phát hiện tên cướp bỏ chạy nên đã cùng trung tá Lê Hoàng Việt Lâm đuổi theo và khống chế tên cướp, đồng thời báo cho Công an phường 9 xử lý.

Dịp này, UBND phường 9 cũng tặng giấy khen cho ông Liên Ngô Nhứt Quốc Đại (43 tuổi) vì đã kịp thời cứu người khỏi đám cháy lớn.

Cụ thể, vào lúc 0h55 ngày 17-4, ông Đại nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cạnh bên (hẻm 43 đường Hồ Văn Huê). Khi ra ngoài, ông Đại phát hiện nhà cạnh bên bị cháy và có tiếng kêu cứu của chủ nhà trên lầu 1.

Ông đã huy động nhân viên của mình mang thang qua căn nhà đang cháy và giúp chủ nhà thoát ra ngoài an toàn. Ông Đại đã dùng bình chữa cháy cá nhân để tham gia dập lửa và gọi báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

20 tuổi thiếu tiền tiêu xài, đâm tài xế xe ôm cướp tài sản 20 tuổi thiếu tiền tiêu xài, đâm tài xế xe ôm cướp tài sản

TTO - Ngày 17-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Công an huyện Bắc Tân Uyên tạm giữ Nguyễn Chí Bình, 20 tuổi, quê Kiên Giang, để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận