10/06/2022 20:00 GMT+7

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giải cứu con tin an toàn

V.VŨ - C.CÔNG
V.VŨ - C.CÔNG

TTO - Ngày 10-6, thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ Công an, đại tá Nguyễn Văn Hận - giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 4 tập thể, cá nhân xuất sắc giải cứu an toàn cho con tin bị bắt giữ trái phép ở huyện Gò Quao.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giải cứu con tin an toàn - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Văn Hận - giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích giải cứu con tin - Ảnh: TIẾN DŨNG

Các đơn vị được khen thưởng gồm Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát cơ động, Công an huyện Gò Quao và Công an xã Vĩnh Phước A (huyện Gò Quao). 

Trước đó, ngày 9-4, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc bắt giữ người trái pháp luật ở xã Vĩnh Phước A, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Theo kết quả điều tra, năm 2010, Phạm Thị Kiều (31 tuổi) và Nguyễn Văn Vương (32 tuổi, cùng ngụ xã Vĩnh Phước A) yêu nhau. Do gia đình chị Kiều không đồng ý nên 2 người dắt nhau lên TP.HCM làm thuê và sinh được 2 người con. 

Thời gian sau, do xảy ra mâu thuẫn nên Kiều bỏ về quê và gửi đơn đến TAND huyện Gò Quao yêu cầu giải quyết ly hôn. 

Ngày 9-4, Vương tới nhà tìm chị Kiều nhưng không gặp nên dùng súng khống chế bà Trần Thị Em (mẹ chị Kiều) và yêu cầu phải gặp được chị Kiều, nếu không sẽ giết chết bà.

Lực lượng công an đã nhờ mẹ ruột của Vương đến thuyết phục con ra đầu thú. Lợi dụng sơ hở của Vương, lực lượng công an đã hướng dẫn bà Em trốn thoát ra khỏi nhà bằng cửa sau. Vương nhận thấy không còn con tin nên buông súng đầu hàng.

Lực lượng công an khống chế Vương và thu giữ tang vật gồm 1 khẩu súng quân dụng, 14 vỏ đạn và 3 viên đạn chưa sử dụng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Kiên Giang đã khởi tố bị can, bắt Vương để tạm giam về các tội bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, hủy hoại tài sản và giết người.

Giải cứu bé gái bị bố đẻ Giải cứu bé gái bị bố đẻ 'giữ làm con tin' sau gần 5 giờ thuyết phục bất thành

TTO - Sau gần 5 giờ cân não, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nam Định và Công an huyện Trực Ninh do đại tá Phạm Văn Long - giám đốc Công an tỉnh Nam Định - trực tiếp chỉ huy đã giải cứu an toàn bé gái bị bố đẻ giam giữ trái pháp luật.

V.VŨ - C.CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên