24/07/2020 21:53 GMT+7

Khẩu trang gì giá hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc?

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Đeo khẩu trang trở thành một phần không thể thiếu để ngăn dịch COVID-19, các nhà thiết kế thời trang tại Bỉ đã ra tay biến chúng thành phụ kiện thời trang sang trọng.

Khẩu trang gì giá hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc? - Ảnh 1.

Khăn choàng khẩu trang "scarfmask" của nhà thiết kế Aude De Wolf tại thủ đô Brussels (Bỉ) có giá đến 160 euro (gần 4,3 triệu đồng) - Ảnh: REUTERS

Ngày 23-7, Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes đã ban hành chỉ thị bắt buộc người dân nước này đeo khẩu trang tại các khu chợ ngoài trời và các địa điểm mua sắm sầm uất, cũng như một số khu vực thuộc các tòa nhà công. 

Trong thông báo về đề xuất nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 vào tháng tới, Thủ tướng Wilmes nhấn mạnh việc tuân thủ chặt chẽ các quy định có ý nghĩa quan trọng, nhấn mạnh "những biện pháp này không phải là khuyến cáo, mà là các mệnh lệnh".

Bỉ đã đối mặt với sự gia tăng trở lại các ca mắc COVID-19 kể từ khi bắt đầu nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters cũng vừa giới thiệu những sáng tạo liên quan khẩu trang của các nhà thiết kế, nhà may ở Bỉ.

Chẳng hạn nhà thiết kế thời trang và phụ kiện cao cấp Olivia Hainaut đã tạo ra những chiếc khẩu trang cầu kỳ may tay, đính sequin, gắn đồ trang sức hay đính những điểm nhấn như hoa lụa. 

Mỗi chiếc khẩu trang của bà Olivia Hainaut có giá bán từ 75 euro (khoảng 2 triệu đồng VN), tùy thuộc vào vật liệu để tạo nên chúng. 

Khẩu trang gì giá hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc? - Ảnh 2.

Khẩu trang đính hạt độc đáo của nhà thiết kế thời trang và phụ kiện cao cấp Olivia Hainaut - Ảnh: REUTERS

Bà Hainaut cho biết: "Đây không phải là khẩu trang để sử dụng hằng ngày, chúng sẽ phù hợp hơn nếu được dùng tại một bữa tiệc hoặc đám cưới... Ý tưởng của tôi là mang tới niềm vui ngay cả trong thời khắc chúng ta đang ưu phiền".

Khẩu trang gì giá hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc? - Ảnh 3.

Khẩu trang đính mặt vàng có dòng chữ "Chúc may mắn" của nhà thiết kế thời trang và phụ kiện cao cấp Olivia Hainaut - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, nhà tạo mẫu Aude De Wolf ở thủ đô Brussels đã tạo ra một chiếc "khăn choàng khẩu trang" gọi tên là "scarfmask" với những chất liệu cao cấp như vải lanh và cashmere. Mỗi chiếc khăn choàng khẩu trang đặc biệt của bà có giá 160 euro (4,3 triệu đồng VN).

Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới hào hứng mô tả sự tiện lợi của chiếc khăn choàng dùng luôn cho việc đảm bảo quy định giãn cách xã hội: "Bạn có thể kéo chiếc khăn choàng khẩu trang này xuống khi bạn ở trong ôtô và đeo chúng trở lại nếu bạn vào trong các cửa hàng... Bạn luôn tự tin rằng đây là một sản phẩm xa xỉ".

Bà De Wolf giải thích về sáng tạo của mình: "Tôi đã được mẹ của mình truyền cảm hứng về những chiếc khăn choàng cổ. Bà vốn là người luôn cho rằng mình có một chiếc cổ không đẹp và do đó phải che nó đi".

Khẩu trang gì giá hơn 4 triệu đồng mỗi chiếc? - Ảnh 4.

Người mẫu giới thiệu khăn choàng khẩu trang "scarfmask" của nhà thiết kế Aude De Wolf tại thủ đô Brussels (Bỉ) có giá đến 160 euro (gần 4,3 triệu đồng) - Ảnh: REUTERS

Pháp buộc người dân đeo khẩu trang từ tuần tới do dịch có dấu hiệu trở lại Pháp buộc người dân đeo khẩu trang từ tuần tới do dịch có dấu hiệu trở lại

TTO - Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, chính quyền Pháp ghi nhận tình hình dịch bệnh COVID-19 “có vấn đề” ở vùng Mayenne, “đáng ngại” ở Nouvelle-Aquitaine và “có dấu hiệu yếu” ở Paris.

Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên