18/06/2020 12:51 GMT+7

Khảo sát các điểm du lịch mới nổi ở 'nóc nhà miền Tây'

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Lần khảo sát này giúp các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh biết nhiều địa điểm mới để đưa khách về Núi Cấm (An Giang) tham quan, ngắm cảnh.

Khảo sát các điểm du lịch mới nổi ở nóc nhà miền Tây - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cùng với các doanh nghiệp khảo sát ở vườn trồng bơ của nông dân Núi Cấm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 18-6, Đoàn công tác của Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cùng 12 công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh đã có chuyến khảo sát thực tế tại khu du lịch Núi Cấm - nơi được mệnh danh là "nóc nhà miền Tây". Đoàn khảo sát các vườn cây ăn trái như dâu, bơ, sầu riêng; và các hang động, điện trên núi: hang Bác Vật Lang, hang Bộ Đội, điện 13 tầng và điện Cửu phẩm...

Ông Lê Trung Hiếu - giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang - cho biết đợt khảo sát lần này nhằm đẩy mạnh công tác phát triển du lịch địa phương, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu du lịch quanh năm của du khách và xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù riêng cho vùng Núi Cấm. 

Lần khảo sát này giúp các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh biết được nhiều địa điểm mới để đưa khách về Núi Cấm tham quan, ngắm cảnh.

Khảo sát các điểm du lịch mới nổi ở nóc nhà miền Tây - Ảnh 2.

Ông Lê Trung Hiếu (hàng đầu) xem trái chanh dây được trồng rất nhiều ở Núi Cấm - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Khi các công ty đưa khách về đây với lượng khách ổn định, du khách và công ty sẽ có phản hồi, góp ý như cần đầu tư thêm và làm gì nữa, chúng tôi sẽ đề xuất tỉnh thực hiện. Nhiều điểm du lịch mới như vườn cây ăn trái ở đỉnh Núi Cấm khác với đồng bằng, mà chưa chắc ai cũng biết. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để du khách tham quan, quảng bá nhiều hơn đối với du lịch An Giang" - ông Hiếu nói.

Còn ông Lê Chấn An - giám đốc Vietravel ở An Giang - cho rằng nhiều điểm ở khu du lịch Núi Cấm rất đẹp, đặc biệt nhiều vườn trái cây lạ hơn so với đồng bằng. Tuy nhiên, muốn xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, ngành du lịch cần đánh giá lại đối tượng khách nào sẽ đi đến đây, phương tiện vận chuyển sẽ ra sao nếu lượng khách đông.

"Tôi nghĩ các khu, điểm và vườn trái cây, ở Núi Cấm phù hợp khách hành hương và các bạn trẻ, không phù hợp khách cao cấp. Khách nước ngoài sẽ càng thích hơn, vì cảnh quan thiên nhiên mát mẻ. Đây là loại hình du lịch mới, đặc trưng, phù hợp với vùng miền. Nhà nước cần ra tay hỗ trợ người dân làm du lịch bài bản hơn" - ông An nhận định.

Khảo sát các điểm du lịch mới nổi ở nóc nhà miền Tây - Ảnh 3.

Vườn chanh dây của người dân Núi Cấm trồng được xem là địa chỉ du lịch mới nổi ở Núi Cấm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khảo sát các điểm du lịch mới nổi ở nóc nhà miền Tây - Ảnh 4.

Lãnh đạo các công ty du lịch cho rằng muốn phát triển du lịch thì chính quyền nên đầu tư hạ tầng “ngon lành” mới thu hút khách - Ảnh: BỬU ĐẤU

Rộn ràng tour lên rừng xuống biển phương Nam Rộn ràng tour lên rừng xuống biển phương Nam

TTO - Tour lên rừng xuống biển này đưa du khách đi qua những cung đường tưởng chừng đã cũ mòn, từ Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) tới Đa Mi (Bình Thuận), song mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên