26/10/2023 15:10 GMT+7

Khánh thành trường tiểu học tại Hưng Yên do BSR tài trợ

Ngày 26-10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học Nguyễn Trãi do BSR tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Báo cáo tại lễ khánh thành, ông Phạm Văn Hoàn - chủ tịch UBND xã Nguyễn Trãi - cho biết: Nhiều năm qua, công tác thi đua dạy tốt, học tốt của nhà Trường tiểu học Nguyễn Trãi đã có những bước tiến mới.

Tuy nhiên, trước khi có công trình nhà 2 tầng 6 phòng học được khánh thành, cơ sở hạ tầng của nhà trường còn thiếu thốn; sĩ số lớp rất đông; ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Có thời điểm, nhà trường phải tận dụng nhà kho của hợp tác xã cũ hoặc nhà dân để làm nơi dạy học cho các em.

Nhận được sự tài trợ của BSR, UBND xã Nguyễn Trãi đã nhanh chóng triển khai các bước để công trình được khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất, kịp thời đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2023-2024.

Công trình được đầu tư xây mới gồm 2 tầng, 6 phòng học. Công trình được trang bị đầy đủ hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cửa sổ, cửa ra vào kiên cố, hệ thống chống sét, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Sau 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học 2023 - 2024. Tổng mức đầu tư công trình là 5 tỉ đồng, do BSR tài trợ.

Nghi thức gắn biển công trình nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học Nguyễn Trãi

Nghi thức gắn biển công trình nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học Nguyễn Trãi

Dẫn câu nói "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", ông Khương Lê Thành - phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên hội đồng quản trị BSR - cho biết: Những năm qua, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BSR luôn chú trọng đóng góp một phần sức lực vào công tác an sinh xã hội, trong đó có công tác giáo dục.

Công trình nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học Nguyễn Trãi sẽ mang thêm niềm vui cho các thầy cô giáo, đồng thời cũng mang lại sự yên tâm của bậc phụ huynh khi con em học tập nơi này.

"Công ty BSR sẽ tiếp tục đồng hành, sẻ chia và hỗ trợ tối đa cho các địa phương còn thiếu cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, hỗ trợ thiên tai bão lũ. Đó vừa là trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của người thợ lọc dầu dành cho những địa phương còn khó khăn" - ông Thành chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi - cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Công ty BSR đã dành sự quan tâm, giúp đỡ cho nhà trường để có công trình hiện đại, khang trang. Nhà trường hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, hết công năng của công trình nhà 2 tầng 6 phòng học.

Được biết, Trường tiểu học Nguyễn Trãi hiện có hơn 400 em học sinh theo học. Trường đã đạt Trường chuẩn quốc gia cấp độ 2. Và công trình nhà 2 tầng 6 phòng học do BSR tài trợ sẽ củng cố thêm cơ sở vật chất để trường giữ vững danh hiệu này và phấn đấu danh hiệu cao hơn.

Các đại biểu tham quan các lớp học khang trang, hiện đại

Các đại biểu tham quan các lớp học khang trang, hiện đại

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nguyễn Trãi; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Công ty BSR; nhà trường Trường tiểu học Nguyễn Trãi, đơn vị thi công cùng cắt băng khánh thành và gắn biển công trình nhà 2 tầng 6 phòng học Trường tiểu học Nguyễn Trãi.

BSR hỗ trợ 5 tỉ xây dựng trường mầm non ở Quảng NgãiBSR hỗ trợ 5 tỉ xây dựng trường mầm non ở Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non xã Hành Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên