Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Khánh thành công trình 'Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới'

07/10/2019 19:00 GMT+7

Vừa qua, Đoàn thanh niên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Huyện đoàn Trảng Bàng, Tây Ninh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” năm 2019.

Khánh thành công trình Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới - Ảnh 1.

Sawaco lắp đặt trụ nước uống tại vòi tại các trường học biên giới

Đây là hoạt động nhằm phát huy chuyên môn, nghiệp vụ ngành cấp nước gắn với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện sự quan tâm nâng cao điều kiện, chất lượng sử dụng nước sạch cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các em học sinh tại vùng biên giới.

Công trình được triển khai thực hiện từ tháng 3-2019 với nhiều hoạt động như: khảo sát các vị trí, lấy mẫu và kiểm nghiệm chất lượng nước giếng; thiết kế hệ thống lọc nước phù hợp với từng vị trí cụ thể; triển khai thi công lắp đặt bồn chứa, lắp đặt trụ nước uống tại vòi tại các trường học, kiểm tra và đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 01:2009/BYT.

Công trình thanh niên đã bàn giao gồm 14 bồn chứa nước 5.000 lít và hệ thống xử lý nước phèn cho các trường tiểu học, THCS, trạm biên phòng,trụ sở UBND xã... trên địa bàn. Riêng công trình tại các trường THCS Phước Lưu, THCS Phước Chỉ và Trường TH Phước Giang được trang bị trụ nước uống tại vòi cho các em học sinh. Tổng kinh phí thực hiện gần 600 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, anh Vương Vũ - bí thư Đoàn thanh niên Sawaco - cho biết: "Với sức trẻ, tình thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ Sawaco đã quyết tâm mang những kiến thức đã được tích luỹ trong thực tiễn, trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ người dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì cộng đồng".

Sawaco: Trao trụ nước uống tại vòi cho vùng biên giới Trảng Bàng Sawaco: Trao trụ nước uống tại vòi cho vùng biên giới Trảng Bàng

Sáng 13-8, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức công trình thanh niên 'Nước sạch cho vùng biên giới' tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Đinh Bích
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận