Tag: chất lượng nước

Thiết bị phân tích chất lượng nước bằng... giấy

TTO - Ngoài phát hiện vi khuẩn và mầm bệnh trong nước sinh hoạt, thiết bị còn có thể đánh giá được độ cứng của nước, độ pH và hàm lượng ion trong nước.

Hà Nội giải thích: Lãi vay chiếm 20% giá thành nước Sông Đuống

TTO - Giá nước sạch Sông Đuống đắt hơn Sông Đà do chi phí đầu tư nhà máy nước Sông Đuống lớn, chất lượng nước thô đầu nhiều phù sa phải tốn nhiều hóa chất xử lý, đặc biệt chi phí lãi vay đầu tư nhà máy Sông Đuống lớn đã đẩy giá nước lên cao.

Dựa vào dân để bảo vệ nguồn nước

TTO - Ở Canada, việc bảo vệ nguồn nước được phân công cho tất cả các cấp chính quyền và cơ quan chức năng, có kế hoạch đầy đủ, có tuyên truyền giáo dục, bảo vệ bảo trì hệ thống và nguồn nước, giám sát kiểm tra chất lượng nước.

Cách xử lý nước thủ công an toàn và tiết kiệm

TTO - Do nguồn nước máy hiện tại chất lượng chưa ổn định nên mỗi gia đình hoặc một nhóm gia đình sống gần nhau nên trang bị một hệ thống xử lý nước. Xin giới thiệu mô hình xử lý nước đơn giản nhưng hiệu quả.

Các kịch bản của TP.HCM phòng sự cố ô nhiễm nguồn nước

TTO - Sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà một lần nữa là hồi chuông cảnh báo vấn đề an ninh, an toàn nguồn nước sạch ở các thành phố lớn khi tình trạng ô nhiễm ngày càng phức tạp, khó kiểm soát.

Dân Linh Đàm chật vật lo nước sạch sau 3 ngày nước máy vẫn 'khó ngửi'

TTO - Kể từ khi nguồn nước sạch sông Đà có mùi khó chịu như nhựa cháy và đến nay vẫn chưa được khắc phục, mỗi ngày cửa hàng tạp hóa tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội bán ra gần 300 bình nước.

Khánh thành công trình 'Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới'

Vừa qua, Đoàn thanh niên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Huyện đoàn Trảng Bàng, Tây Ninh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” năm 2019.

Đà Nẵng khoan giếng ngầm ở 2 quận để cấp nước tạm thời cho dân

TTO - Chiều 28-8, các đơn vị thi công đã tiến hành khoan giếng lấy nước ngầm tại một số khu vực thiếu nước trầm trọng ở 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Bộ TN-MT: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục được sự cố môi trường

TTO - "Từ tháng 7-2016 đến nay, nước thải, khí thải của Formosa Hà Tĩnh trước khi xả ra môi trường đã đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn Việt Nam quy định và dần tiếp cận tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới", thứ trưởng TN-MT Võ Tuấn Nhân nói.

Nước sinh hoạt nhiều nhà dân TP.HCM còn phập phồng không đạt chuẩn

TTO - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM khảo sát trên 3.155 mẫu nước dùng, sinh hoạt tại nhiều quận, huyện TP.HCM và đã công bố nhiều mẫu nước không đạt chuẩn, nguy cơ tái nhiễm vi sinh.