07/05/2022 11:55 GMT+7

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười có tổng vốn đầu tư hơn 561 tỉ đồng, đủ tiêu chuẩn bệnh viện hạng 2 với quy mô 500 giường.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười - Ảnh 1.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười với quy mô 500 giường - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 7-5, UBND tỉnh Long An đã khánh thành và đưa vào vận hành Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười tại khu phố 5, phường 1, thị xã Kiến Tường, Long An. 

Công trình bệnh viện này được khởi công từ năm 2016, có quy mô 500 giường, đáp ứng tiêu chuẩn bệnh viện hạng 2, được xây dựng trên khuôn viên rộng 5ha với tổng mức đầu tư hơn 561 tỉ đồng. 

Việc Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười đi vào hoạt động không chỉ tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao chất lượng phục vụ y tế cho người dân các huyện vùng sâu Đồng Tháp Mười mà còn giúp chữa trị bệnh nhân Campuchia khu vực giáp biên giới Long An. Mỗi ngày có hơn 100 lượt người Campuchia sang thị xã Kiến Tường chữa bệnh.

Tính đến nay, Long An đã có 4 bệnh viện hạng 2 được phân bổ đều khắp các khu vực trung tâm TP Tân An, huyện Đức Hòa, huyện Cần Giuộc và khu vực Đồng Tháp Mười, giúp giảm tải các bệnh viện tuyến trên và nâng cao chất lượng y tế tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. 

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội sen và xây dựng bảo tàng sen Đồng Tháp tổ chức Lễ hội sen và xây dựng bảo tàng sen

TTO - Chiều 6-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết tỉnh sẽ tổ chức Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất - năm 2022 và hướng đến việc xây dựng bảo tàng sen với quy mô 10ha.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên