Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Khánh Hòa vận động khách sạn giảm gíá để cách ly có thu phí người về từ TP.HCM

18/07/2021 19:45 GMT+7

TTO - Tối 18-7, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đang xây dựng kế hoạch sử dụng các khách sạn đăng ký dịch vụ cách ly người từ nước ngoài đến Khánh Hòa để cách ly có thu phí người dân từ TP.HCM trở về.

Khánh Hòa vận động khách sạn giảm gíá để cách ly có thu phí người về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Một khách sạn làm nơi cách ly công dân về từ nước ngoài tại phường Tân Lập, TP Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo bà Thanh, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý phương án cách ly tại khách sạn để người dân trở về từ TP.HCM có thêm sự lựa chọn.

Sở Du lịch, Sở Y tế sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng kế hoạch  tiếp nhận người dân cách ly theo phương án này. Trong đó, vận động các khách sạn giảm giá để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, theo quy định của Bộ Y tế, người từ TP.HCM về các địa phương khác phải cách ly tại nhà 14 ngày. Đồng thời, những người này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly.

Theo Sở Du lịch, trên địa bàn tỉnh có 36 khách sạn đăng ký dịch vụ phục vụ khách cách ly, trong đó, có 11 khách sạn hiện chưa có khách. Hiện tại Khánh Hòa thực hiện cách ly trả phí với khách từ nước ngoài đến/về Việt Nam, với mức giá được niêm yết từ trước. 

Gần đây tỉnh Khánh Hòa cũng có chủ trương cho người F1 trong địa bàn tỉnh có nhu cầu sẽ được cách ly tại khách sạn, với mức giá 500.000 - 700.000 đồng/người/ngày.

"Với người dân trở về từ TP.HCM, việc cách ly tại khách sạn giúp người dân được chăm sóc, theo dõi sức khỏe dễ dàng hơn. Về phía các khách sạn khi muốn đăng ký làm điểm cách ly phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo các quy trình khép kín, an toàn phòng chống dịch theo yêu cầu của ngành y tế", bà Thanh nói.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận