Khánh Hòa tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch

12/03/2021 12:36 GMT+7

TTO - Sáng 12-3, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa tiêm vắc xin COVID-19 cho những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch tại tỉnh.

Khánh Hòa tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Những mũi vắc xin phòng COVID-19 được tiêm cho bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo bác sĩ Tôn Thất Toàn - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, Bộ Y tế vừa phân bổ cho tỉnh Khánh Hòa 100 liều vắc xin AstraZeneca.

Các liều này được ưu tiên dành tiêm cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đây là bệnh viện tuyến đầu trong tỉnh, chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trước khi tiêm, các cán bộ y tế phải thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn trước tiêm, thực hiện tiêm vắc xin và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng.

"Người được tiêm sẽ kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi tiêm chủng. Sau khi tiêm họ được theo dõi sức khỏe trong 30 phút tại phòng giám sát để xem phản ứng với vắc xin", ông Toàn nói.

Khánh Hòa tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Trước khi tiêm vắc xin, người tiêm sẽ được thăm khám kiểm tra sàng lọc trước - Ảnh: LÊ NA

Anh Phan Thế Lâm - kỹ thuật viên X-quang tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, một trong 100 người được tiêm đợt này, cho biết trước khi tiêm cũng hơi hồi hộp nhưng không quá lo lắng, tiêm xong thì hơi tê một chút nhưng cảm thấy rất thoải mái.

"Hiện tại sức khỏe tôi sau khi tiêm rất bình thường, tôi cảm thấy rất vui khi là 100 người đầu tiên được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Hi vọng không xa sẽ ngày càng có nhiều người được tiêm vắc xin để cả cộng đồng được khỏe mạnh", anh Lâm nói.

Ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa - cho biết vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng trong đợt đầu tiên này là của AstraZeneca, được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt theo cơ chế khẩn cấp vào ngày 15-2-2021.

Mỗi lọ vắc xin sẽ tiêm cho khoảng 10 người, mỗi người sẽ tiêm đủ 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 3 tháng.

Tại tỉnh Khánh Hòa, từ khi dịch bệnh xảy ra, toàn tỉnh ghi nhận 83 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 2 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, còn lại là các ca về từ nước ngoài, chuyên gia sang Việt Nam làm việc và thuyền viên. Các trường hợp này đã khỏi bệnh và xuất viện.

MINH CHIẾN - LÊ NA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận