207 người được tiêm vắc xin COVID-19 ở Hải Dương đểu ổn định

09/03/2021 22:40 GMT+7

TTO - Đến chiều tối 9-3, sức khỏe của 207 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Hải Dương đều ổn định, không có biểu hiện bất thường. Có một trường hợp sốt cao 39 độ C nhưng đã hạ sốt và không đáng lo ngại.

207 người được tiêm vắc xin COVID-19 ở Hải Dương đểu ổn định - Ảnh 1.

Một điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sáng 8-3 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 9-3, ông Trương Văn Thạo, giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), cho biết sau 1 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 110 trường hợp trên địa bàn thì sức khỏe của những người được tiêm cơ bản ổn định. 

"Một số trường hợp cảm thấy buồn buồn tay, hơi mệt mỏi hoặc sốt nhẹ. Không có trường hợp nào có biểu hiện bất thường. Qua trao đổi những người được tiêm, nhìn chung sức khỏe của họ đều bình thường. 

Có một trường hợp sau khi tiêm về sốt 39 độ C, sau đó người này đã uống thuốc hạ sốt xong lại trở về bình thường" - ông Thạo nói.

Theo ông Thạo, những trường hợp có biểu hiện mệt mỏi hay sốt thì không đáng lo ngại vì tiêm chủng vắc xin có xác suất nhỏ, có thể gặp phải. 

"Hầu hết các vắc xin sau khi tiêm đều tạo những kháng thể, có những phản ứng cơ thể như sốt thì dùng thuốc hạ sốt thông thường sẽ trở về bình thường. Trường hợp sốt kéo dài 24 giờ mới đáng lo ngại" - ông Thạo thông tin thêm.

Còn tại huyện Kim Thành, một số người sau tiêm cũng có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, nhưng tình trạng này không kéo dài. Đến chiều 9-3, sức khỏe của tất cả những người được tiêm đều ổn định.

Trước đó, ngày 8-3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương và huyện Kim Thành là 2 đơn vị làm điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho 207 người. 

Sau đó, tỉnh Hải Dương tạm dừng để đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh sẽ tiêm trong 2 đợt, mỗi đợi kéo dài 3 - 4 ngày, bắt đầu từ 8-3 và cách nhau 1 - 2 ngày.

Đợt 1 tiêm tại thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, Nam Sách và thị xã Kinh Môn. Đợt 2 tiêm cho các huyện còn lại.

33.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tỉnh Hải Dương bố trí tiêm cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao gồm: nhân viên y tế đã và đang điều trị bệnh nhân COVID-19 (1.101 liều), cán bộ lấy mẫu xét nghiệm (1.245 liều), nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung (1.047 liều), thành viên tổ truy vết (3.944 liều), nhân viên điều tra dịch tễ (2.549 liều), cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắc xin (984 liều), nhân viên trực chốt kiểm dịch (5.558 liều), tổ COVID cộng đồng (16.572 liều). 

Nhóm lực lượng quân đội, công an thống kê riêng theo chỉ đạo của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Ngày đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19: Không ghi nhận phản ứng bất thường sau tiêm Ngày đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19: Không ghi nhận phản ứng bất thường sau tiêm

TTO - Trong số 377 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ngày 8-3, không ghi nhận phản ứng bất thường nào sau tiêm 30 phút. Hôm nay 9-3, các điểm tiêm chủng sẽ tiếp tục tiêm vắc xin theo kế hoạch.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận