Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Khánh Hòa tạm dừng hỗ trợ bão 12 vì dân phản ứng

12/04/2018 11:06 GMT+7

TTO - Người dân Vạn Ninh khiếu nại vì không nhận được tiền hỗ trợ dù thiệt hại rất nặng sau bão số 12, chính quyền huyện đã phải tạm dừng để rà soát lại danh sách.

Khánh Hòa tạm dừng hỗ trợ bão 12 vì dân phản ứng - Ảnh 1.

Nhiều người dân đến trụ sở UBND huyện Vạn Ninh để khiếu nại vì không nhận được tiền hỗ trợ dù thiệt hại rất nặng sau bão - Ảnh: T.BÌNH

Sáng 12- 4, ông Võ Lục Phẩm - phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) - cho biết đã tạm đình chỉ thực hiện các quyết định hỗ trợ các hộ dân đã niêm yết tại các xã, thị trấn trong huyện, đồng thời thành lập các tổ công tác, rà soát, kiểm tra lại quá trình lập danh sách, kê khai thiệt hại nuôi trồng thủy hải sản ở các địa phương.

Ông Phẩm nhấn mạnh trong quá trình rà soát nếu phát hiện những trường hợp sai phạm, không đúng thực tế, sẽ loại ra, bất kể đó là ai, đồng thời bổ sung những trường hợp đủ điều kiện hỗ trợ vào danh sách niêm yết.

Quyết định này bắt nguồn từ việc lên danh sách các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại sau cơn bão số 12 (Damrey), cơn bão mạnh nhất năm 2017 tàn phá khu vực duyên hải Nam trung bộ, trong đó làng chài Vạn Ninh bị ảnh hưởng nặng nề.

Ông Nguyễn Ngọc Ý - trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh - cho biết sau bão số 12 quét qua hồi tháng 11-2017), toàn huyện có 2.900 hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Danh sách đã được cấp xã lập và gửi lên huyện để huyện báo cáo tỉnh.

Sau khi rà soát toàn bộ số hồ sơ gửi lên từ cơ sở, có 170 hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện hỗ trợ theo các quy định của Nhà nước. Nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi thủy sản không được hỗ trợ bởi theo quy định Chính phủ là không có kê khai khi nuôi trước bão.

Tuy nhiên, nhiều người dân khiếu nại, phản đối các quyết định hỗ trợ được niêm yết ở các xã vì cho rằng không đúng với thực tế.

Ngổn ngang ngày giáp Tết ở nơi ông trời trút cơn thịnh nộ Ngổn ngang ngày giáp Tết ở nơi ông trời trút cơn thịnh nộ

TTO - Năm Đinh Dậu quá nhiều thiên tai. Không chỉ bão, lụt mà còn lũ quét, lở đất. Cuộc sống đảo lộn ở những nơi thiên nhiên trút cơn thịnh nộ. Tết đến rất gần rồi mà mọi thứ vẫn còn ngổn ngang…

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận