Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Khánh Hòa lập nhiều tổ kiểm tra, dựng barie bãi biển phòng chống COVID-19

03/05/2021 17:49 GMT+7

TTO - Sau khi ra văn bản yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử..., tỉnh Khánh Hòa lập nhiều tổ kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở và người dân, du khách.

Khánh Hòa lập nhiều tổ kiểm tra, dựng barie bãi biển phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

UBND TP Nha Trang cắm biển nhắc nhở người dân và du khách phòng chống COVID-19 - Ảnh: MINH CHIẾN

Trong ngày 3-5, người dân và du khách vẫn ra bãi biển Nha Trang để tắm nhưng không đông đúc như những ngày trước đó, và lực lượng chức năng liên tục phát loa nhắc nhở người dân phòng chống COVID-19.

Tại cảng cá Hòn Rớ, ông Nguyễn Trung Hiếu, trưởng ban quản lý cảng cá, cho biết: "Trước tình hình dịch COVID-19 quay lại, ban quản lý cảng liên tục phát loa yêu cầu người dân, thương buôn đeo khẩu trang, lập tổ đo thân nhiệt, ghi lại nhật ký người dân ngay từ cổng vào, trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được nhắc nhở và không cho vào cảng".

Cũng theo ông Hiếu, tất cả tàu thuyền cập cảng đều kiểm tra hệ thống giám sát hành trình để biết được địa điểm tàu thuyền đã đi qua, đến từ đâu, sau đó sẽ tiến hành khai báo, kiểm tra y tế người trên tàu.

Khánh Hòa lập nhiều tổ kiểm tra, dựng barie bãi biển phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Biển Nha Trang chiều 3-5 đã thưa người hơn - Ảnh: MINH CHIẾN

Để tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo các đơn vị lập ngay 3 tổ công tác gồm có công an, thanh niên xung kích, quản lý đô thị, y tế của thành phố Nha Trang phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động của tỉnh tăng cường; giao Phòng quản lý đô thị thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng thực hiện việc nhắc nhở và xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống khu vực tuyến biển...

Còn phường Vĩnh Nguyên, Xương Huân, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thọ và xã Vĩnh Lương thành lập một tổ công tác. Riêng phường Lộc Thọ thành lập 3 tổ công tác với nhiệm vụ  vừa nêu là tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn, đặc biệt là dọc tuyến biển đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng thuộc khu vực phường quản lý.

Vì vậy, ngay trong tối 2-5 và sáng 3-5, các tổ công tác trên đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách không tụ tập, ăn uống trên bãi biển và chấp hành thực hiện đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện tạm dừng hoạt động các quán bar, quán rượu, vũ trường, karaoke, massage...

Khánh Hòa lập nhiều tổ kiểm tra, dựng barie bãi biển phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

UBND thành phố Nha Trang cũng dựng barie dọc công viên đường biển Trần Phú để hạn chế đông người - Ảnh: MINH CHIẾN

Cũng trong sáng 3-5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc chấp hành tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều cơ sở chủ động đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh từ trước đó. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở có khá đông khách đang sử dụng các máy tính. 

Cụ thể, tại 3 cơ sở gồm: phòng game Dragon Arena (số 57 Đoàn Trần Nghiệp); đại lý Internet công cộng Zô Zô (số 27A Đoàn Trần Nghiệp); phòng game Lina (số 483 đường 2-4) khi đoàn vào kiểm tra còn nhiều khách đang mở máy tính để sử dụng. Trong số đó, có nhiều người không đeo khẩu trang. 

Sau khi kiểm tra, đại diện các cơ sở cung cấp dịch vụ Internet viết cam kết chấp hành quy định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo

TTO - Sau khi liên tiếp có những thông tin lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch, người dân Đà Nẵng đã ý thức hơn việc chấp hành các quy định phòng dịch. Tuy nhiên, đây đó vẫn còn tình trạng người dân quên mang khẩu trang.

PHAN SÔNG NGÂN - MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận