Tag: kháng thể đơn dòng

Mỹ dừng, vì sao Việt Nam tiếp tục cho sử dụng Evusheld?

Sau khi Mỹ thông báo tạm dừng cấp phép kháng thể đơn dòng Evusheld (sử dụng dự phòng cho người chưa/không thể tiêm vắc xin COVID-19) hôm 26-1, Việt Nam đã họp và vừa có quyết định tiếp tục cho sử dụng.

Làm gì để bảo vệ bệnh nhân suy thận, ghép thận trước COVID-19?

TTO - Theo các bác sĩ, bệnh nhân suy thận hoặc ghép thận là người có hệ miễn dịch suy yếu, do đó khi bị COVID-19 tấn công sẽ rất dễ bị tổn thương và có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Người không tiêm được vắc xin còn biện pháp nào chống lại COVID-19?

Theo các bác sĩ, có khoảng 2% dân số toàn cầu được xếp vào nhóm có nguy cơ cao không thể tạo ra đáp ứng miễn dịch đầy đủ với vắc xin COVID-19, vậy có phương pháp nào hiệu quả cho những đối tượng này để chống chọi với COVID-19?

Hàng ngàn người đã được tiêm kháng thể đơn dòng

Sau một tuần triển khai tiêm Evusheld tại BVĐK Tâm Anh Hà Nội và BVĐK Tâm Anh TP.HCM, hàng ngàn người đã được tiêm kháng thể đơn dòng ngừa COVID-19.

Tiêm Evusheld ngừa COVID-19 tại Việt Nam

Từ ngày 22-3, người dân có thể đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19 tại Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Việt Nam cho phép nhập khẩu thuốc kháng thể đơn dòng Evusheld

TTO - Evusheld của AstraZeneca, kháng thể đơn dòng đầu tiên trên thế giới được cấp phép sản xuất dự phòng điều trị COVID-19, vừa được Bộ Y tế chấp thuận nhập khẩu vào Việt Nam.

Tin COVID thế giới sáng 11-1: Chuyên gia WHO nói về triển vọng kết thúc dịch

TTO - Theo chuyên gia của WHO, 'virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục phát triển' và những biến thể mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới nhưng thời điểm kết thúc dịch 'không còn xa nữa'. Trong khi đó, tiếp tục có những tín hiệu từ các thuốc điều trị.

Hãng dược Anh giới thiệu kháng thể đơn dòng có hiệu quả với biến thể Omicron

TTO - Ngày 2-12, Hãng dược GlaxoSmithKline (GSK) của Anh thông báo kết quả thí nghiệm cho thấy liệu pháp điều trị COVID-19 dựa trên kháng thể đơn dòng Sotrovimab của họ có hiệu quả chống lại biến thể Omicron.

AstraZeneca công bố thuốc kháng thể chống COVID-19 có hiệu quả cao

TTO - Hãng dược phẩm AstraZeneca (liên danh Anh - Thụy Điển) cho biết loại thuốc kháng thể chống COVID-19 dạng tiêm của họ có hiệu quả bảo vệ lên tới 83% trong vòng 6 tháng, theo Hãng tin Reuters ngày 18-11.

Các nhà khoa học Úc phát hiện 12 kháng thể hàng đầu ngăn chặn virus SARS-CoV-2

TTO - Các nhà khoa học đến từ nhiều trung tâm bệnh truyền nhiễm và điều trị kháng thể hàng đầu của Úc tự tin rằng họ đang tiến gần hơn tới việc tạo ra liệu pháp kháng thể đơn dòng (liệu pháp miễn dịch thụ động) trong điều trị COVID-19.