Khẩn trương trao quà bạn đọc báo Tuổi Trẻ ngày mưa bão

29/10/2020 08:49 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 9, Quảng Trị trời đổ mưa to suốt ngày 28-10. Dẫu vậy, những chuyến xe hàng đong đầy yêu thương của chương trình “Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” do báo Tuổi Trẻ tổ chức vẫn đến tận những xóm làng.

Khẩn trương trao quà bạn đọc báo Tuổi Trẻ ngày mưa bão - Ảnh 1.

Quà của chương trình “Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” được trao tận tay bà con huyện Triệu Phong, Quảng Trị chiều 28-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Cũng là người gốc miền Trung, tôi muốn đến tận nơi lũ vừa đi qua. Tôi nghe có nơi bị cô lập gần 2 tuần nước mới rút, giúp bà con sớm được phần nào hay phần ấy" - anh Hồ Thành Chí, đại diện Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh, đơn vị đồng hành cùng chương trình, bày tỏ.

Bão vào Nam Trung Bộ, những vùng ảnh hưởng ở Bắc Trung Bộ có thể có mưa lớn gây ngập lụt. Những chuyến hàng cứu trợ càng gấp rút hơn. Sáng sớm 28-10, hàng cứu trợ đã về đến vùng rốn lũ ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh (Quảng Trị)... 

Mưa lớn, những chuyến hàng càng khẩn trương đến tận xóm ngõ phòng khả năng những khu vực bị lũ vừa qua lại tái ngập.

Bà Nguyễn Thị Tỏa (xóm Trung Cừ, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong) cho biết từ trận lụt lịch sử kéo dài suốt 2 tuần qua, mỗi lần nghe đài báo có mưa lớn cả nhà đều rùng mình. Tài sản còn trộn bùn non, chưa khắc phục xong, bà con trong xóm này đều luôn trong trạng thái sẵn sàng... chạy lụt. 

Bà kể, những người sống cả đời gần bờ sông Thạch Hãn như bà chưa bao giờ chứng kiến đợt lụt nào mà đỉnh lũ lên cao, nhanh lại dai dẳng như vừa qua. 

"Lũ đến không ai trở tay kịp, có ngày tôi phải nhịn đói co ro trong biển nước cho đến khi có thuyền cứu trợ của chính quyền đến tiếp ứng. Rút kinh nghiệm lần trước, đợt này bà con kê cao đồ đạc và tích trữ thực phẩm khô nhiều hơn" - bà Tỏa nói.

Nhận phần quà từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung", bà Tỏa vui mừng. 

"Ngâm nước suốt 4 đợt lụt liên tiếp nhà tôi ai cũng bị nước ăn chân. Giờ được tặng thuốc và thực phẩm, những ngày mưa bão sắp tới bớt lo hơn" - bà nói.

Cùng Tuổi Trẻ trao hơn 4.000 suất quà

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự phối hợp của Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh trao hơn 4.000 suất nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá gần 500.000 đồng) cho người dân ba tỉnh đang bị ngập nặng do lũ là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Tổng gói cứu trợ trong đợt này hơn 1,8 tỉ đồng.

Cũng trong ngày 27-10, 1.000 phần quà đã được trao tận tay các hộ dân bị ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự kiến 1.500 suất quà cho đồng bào Quảng Bình sẽ được trao trong ngày 29-10.

14,6 tỉ đồng

Đó là số tiền báo Tuổi Trẻ đã tiếp nhận từ bạn đọc cho chương trình "Hướng về miền Trung" tính đến ngày 28-10. Trong đó có 9,8 tỉ từ đóng góp trực tiếp và chuyển khoản của bạn đọc; và khoảng 4,76 tỉ được bạn đọc đóng góp qua Ví MoMo.

Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp với số tiền gần 6,5 tỉ đồng. Tập thể cán bộ, công nhân viên báo Tuổi Trẻ những ngày qua cũng đã cùng đóng góp số tiền hơn 151 triệu đồng chia sẻ với người dân miền Trung.

Bạn đọc có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838; tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre: Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM/Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007 và ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Trên giao diện chính của ứng dụng MoMo, bạn đọc có thể tham gia đóng góp cho người dân vùng lũ với chương trình "Hướng về miền Trung". Chọn "Cùng Báo Tuổi Trẻ tiếp sức học sinh, giáo viên vùng lũ" và nhấn "Quyên góp" để nhập số tiền; chọn "Xác nhận" để hoàn tất.

Chương trình giới hạn số tiền, số lần quyên góp mỗi ngày và hoàn toàn không phải mất phí khi chọn Ví MoMo để đóng góp cho chương trình.

V.THỦY

Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ

TTO - Tối 24-10, nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã lên đến 150 tỉ đồng. Cô cho biết sẽ tiếp tục trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận