Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Khẩn trương hướng dẫn phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

10/02/2022 19:43 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện, ban hành văn bản hướng dẫn về chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 đối với người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ em dưới 12 tuổi.

Khẩn trương hướng dẫn phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 ở Hà Nội tự sát khuẩn tay trước khi vào lớp ngày 10-2-2022 - Ảnh: VĨNH HÀ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 37/TB-VPCP ngày 10-2-2022 thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác điều trị cho trẻ em mắc COVID-19.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo và các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra khi học sinh đến trường học tập trung trở lại; không để bị động, lúng túng, bất ngờ. 

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện, ban hành văn bản hướng dẫn về chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 đối với người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ em dưới 12 tuổi.

Bên cạnh đó, chỉ đạo, tổ chức tập huấn ngay cho các bệnh viện trên toàn quốc về công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19, chỉ đạo và hướng dẫn các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc khoa nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm SARS-CoV-2, hoặc quá tải.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ động, hướng dẫn các địa phương lên kế hoạch huy động các tình nguyện viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế trong trường hợp cần thiết.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông để gia đình, phụ huynh và giáo viên chủ động phối hợp, đề cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức cho các em học sinh yên tâm đến trường học tập trung trở lại mạnh khỏe, an toàn và hiệu quả.

Trẻ em F0 cũng có thể gặp biến chứng Trẻ em F0 cũng có thể gặp biến chứng 'hậu COVID-19'

TTO - Các di chứng cấp tính hậu COVID-19 có thể gặp ở trẻ em như chứng giảm tập trung, viêm đa cơ quan... đã được ghi nhận ở nhiều nơi.

BAOCHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận