Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hai bộ ký kết chương trình 'Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh'

10/02/2022 18:29 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ công bố chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 với thông điệp 'Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh'.

Hai bộ ký kết chương trình Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh - Ảnh 1.

Công bố chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Lễ công bố có sự tham dự, chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, bộ trưởng các bộ Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch… cùng đại diện bộ, ngành, các cơ quan trung ương, lãnh đạo các địa phương tại 63 điểm cầu cả nước.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 xác định 5 nhóm nội dung và 7 nhóm giải pháp về chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh; giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường; tổ chức bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giám sát, thống kê, báo cáo; tuyên truyền, giáo dục sức khỏe học đường trong trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương - người sáng lập, chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH - cam kết tiên phong đồng hành cùng chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 .

Bà Hương kỳ vọng những chương trình mà Tập đoàn TH đã đồng hành cùng Bộ Giáo dục và đào tạo từ năm 2014 đến nay sẽ là căn cứ khoa học và thực tiễn để có cơ sở xây dựng, chuẩn hóa về dinh dưỡng học đường và chính sách quốc gia, là nền tảng để xây dựng Luật dinh dưỡng học đường trong thời gian tới.

Tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ trong thời gian qua, bộ đã chủ động phối hợp với các bộ, ban ngành chăm sóc sức khỏe trẻ em.

"Lễ ký kết hôm nay thể hiện quyết tâm cao, cam kết mạnh mẽ cho việc chăm sóc sức khỏe trẻ em trong thời gian tới", Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Hai bộ ký kết chương trình Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh - Ảnh 2.

Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế ký kết chương trình phối hợp về công tác y tế trường học và chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên giai đoạn 2022 - 2026 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự hợp tác của các bộ, ngành trong việc nâng cao sức khỏe trẻ em. Thủ tướng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh hoạt động chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Thủ tướng đánh giá đưa học sinh trở lại trường học là nhiệm vụ cấp bách hiện nay. Thủ tướng nhấn mạnh: "Tôi đề nghị tất cả các bộ, ban ngành cùng vào cuộc để đưa học sinh trở lại trường an toàn. Đây không phải là trách nhiệm của riêng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo mà là của tất cả các bộ ban ngành cùng triển khai để đạt được hiệu quả cao nhất".

Tại lễ công bố, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Y tế ký kết chương trình phối hợp về công tác y tế trường học và chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên giai đoạn 2022 - 2026. Đại diện lãnh đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

Bài toán dinh dưỡng và thể lực học đường: ‘Khó thành công nếu thiếu doanh nghiệp đồng hành’ Bài toán dinh dưỡng và thể lực học đường: ‘Khó thành công nếu thiếu doanh nghiệp đồng hành’

Bữa ăn học đường kết hợp hoạt động thể lực, mô hình đã thực sự tạo nên những thay đổi quan trọng trong việc nâng tầm vóc Việt, sẽ khó thành công nếu không có sự đồng hành của các doanh nghiệp có tâm và có tầm.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận