02/05/2018 19:36 GMT+7

Khẩn trương điều tra nghi án 19 cảnh sát giao thông nhận hối lộ

LÂM HOÀI
LÂM HOÀI

TTO - Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại phiên họp của Ban chỉ đạo chương trình 07 của Thành ủy về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2016-2020 diễn ra ngày 2-5.

Khẩn trương điều tra nghi án 19 cảnh sát giao thông nhận hối lộ - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT Hà Nội nghi nhận hối lộ cắt từ clip

Cụ thể, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải giao Công an thành phố khẩn trương điều tra hành vi của 19 cán bộ chiến sĩ CSGT (Công an Hà Nội) bị báo chí phản ánh có dấu hiệu mãi lộ - nhận hối lộ.

Cho rằng việc xem xét, điều tra, khởi tố của cơ quan điều tra đối với một số vụ việc nghiêm trọng được cơ quan thanh tra bàn giao còn chậm, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu Ban Nội chính Thành ủy, Công an thành phố và các cơ quan nội chính phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ.

Theo ông Hải, những vụ việc được nhân dân rất quan tâm, chờ đợi, không được để kéo dài gây bức xúc trong dư luận. Đối với các kết luận thanh tra còn tồn đọng, Ban Nội chính cần thành lập các tổ công tác xuống từng địa phương, cơ quan, đơn vị để làm rõ tình hình, nguyên nhân, có giải pháp tham mưu chỉ đạo, đôn đốc thực hiện ngay trong năm 2018.

"Các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện Chương trình 07 với tinh thần cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật; quan tâm giải quyết từng bức xúc nhỏ của người dân", ông Hải đặt ra yêu cầu.

Trong thời gian tới, Bí thư Hà Nội đề nghị các cơ quan tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng tập trung vào các lĩnh lĩnh vực như đất đai, tài chính, quản lý đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng, mua sắm tài sản công.

Thống kê của Ban chỉ đạo, nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Công an thành phố thụ lý là 60 vụ án về tham nhũng với 194 bị can. Trong số này có 45 vụ, 151 bị can đã hoàn tất hồ sơ vụ án. Toà án nhân dân hai cấp đã thụ lý 45 vụ, 167 bị cáo phạm các tội tham nhũng.

Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 245 tổ chức đảng và 738 đảng viên. Kết quả đã kết luận 191 tổ chức đảng và 699 đảng viên có vi phạm, thi hành kỷ luật 22 tổ chức đảng và 505 đảng viên, chuyển cơ quan điều tra công an thành phố 2 vụ việc.

Tăng thu nhập chính đáng cho cán bộ để chống tham nhũng

Theo ông Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo 07 của Thành ủy Hà Nội tới đây sẽ xây dựng các chuyên đề, kế hoạch nhằm ngăn chặn tình trạng "tham nhũng vặt", kiên quyết loại bỏ những cán bộ thoái hóa, biến chất, tham nhũng ra khỏi bộ máy.

Đặc biệt ông Hải yêu cầu các cơ quan thành phố tiếp tục nghiên cứu giải pháp nâng cao thu nhập chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm ngăn ngừa tham nhũng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên