Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Lãnh đạo cảnh sát giao thông xin lỗi 'người vi phạm'

28/02/2018 18:08 GMT+7

TTO - Sai như thế nào chưa thể kết luận nhưng những gì có trong clip trên mạng là phản cảm nên trước mắt lãnh đạo phụ trách đội tuần tra đã xin lỗi. Các CSGT có hành vi chưa đúng mực với người dân bị tạm ngưng công vụ để làm giải trình.

Lãnh đạo cảnh sát giao thông xin lỗi người vi phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh cự cãi qua lại giữa CSGT và người dân tối 27-2 - Ảnh chụp từ video clip

Chiều 28-2, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã liên lạc với những người bị tổ công tác CSGT bắt xe trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Núi Thành tối 27-2 để xác minh các nội dung liên quan, đồng thời xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc.

Trong cuộc điện thoại với người trực tiếp quay video clip và tranh cãi với lực lượng thực thi công vụ tối 27-2, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ nói dựa trên video clip đăng trên Facebook thì lời nói, ứng xử của cán bộ CSGT đối với người vi phạm "là không đúng". 

“Trước mắt, với vai trò đội trưởng của đội có cán bộ trong video clip, tôi xin lỗi anh" - lãnh đạo đội tuần tra nói.

Một lãnh đạo PC67 Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thêm hiện những người liên quan đã bị tạm ngưng việc tuần tra công vụ để ngồi làm báo cáo giải trình. Chiều cùng ngày, Đảng ủy, chỉ huy PC67 cũng đã họp và yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm theo mức độ vụ việc.

Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế

TTO - Khi bị tài xế lấy điện thoại quay phim quá trình làm việc, một CSGT đã rọi thẳng đèn pin, chỉ tay vào mặt tài xế.

Trước đó, 20h ngày 27-2, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Núi Thành, một ôtô chạy từ hướng sân bay Chu Lai về TP Tam Kỳ bị tốp CSGT chặn xe lại. 

Cho rằng xe mình không vi phạm, những người có mặt trên xe đã dùng điện thoại quay lại cảnh làm việc nhưng bị một cán bộ CSGT rọi thẳng đèn pin vào camera, xấn người tới ngăn cản, đưa bàn tay hướng vào vùng mặt người quay phim. 

Sự việc sau đó được đưa lên Facebook và có hàng chục ngàn lượt xem, chia sẻ.  

                                                                        

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận