Khăn lạnh, nước mát 'giảm nhiệt' cho sĩ tử mùa nắng nóng

26/06/2018 16:00 GMT+7

TTO - Miền Trung nóng như nung trong những ngày thi THPT quốc gia. Các tình nguyện viên liên tục phát nước, khăn lạnh để để "giảm nhiệt" cho sĩ tử và phụ huynh.

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Tình nguyện viên đi phát nước và khăn lạnh cho phụ huynh chờ sĩ tử tại Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Ở nhiều điểm thi tại các tỉnh miền Trung, hình ảnh những sinh viên tình nguyện tay cầm quạt phát cho các thí sinh mỗi lúc kết thúc bài thi như chia lửa cùng không khí thi cử của các sĩ tử.

Tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn (TP Đà Nẵng), trong buổi sáng, hơn 100 chiếc quạt nhựa được phân phát cho các thí sinh. Khuê Ayun và Nhip Ayun (sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Đà Nẵng) cho biết đây là ý tưởng của Đoàn trường, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 2.

Thí sinh vừa bước ra khỏi phòng thi được các tình nguyện viên phát quạt, thăm hỏi - Ảnh: TẤN LỰC

Tại Quảng Nam, những đội tình nguyện cũng thường xuyên túc trực ở các điểm thi. Chỉ cần thí sinh và phụ huynh cần giúp đỡ là sẽ hỗ trợ. Nước uống và khen lạnh luôn được chuẩn bị sẵn sàng.

Tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Tiên Phước), nhiều thí sinh ở vùng sâu, vùng xa phải ở lại buổi trưa được các tình nguyện viên tận tình hướng dẫn nơi nghỉ ngơi, phát cơm và nước cho thí sinh.

Nguyễn Thị Cẩm Ly, thí sinh dự thi tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, chia sẻ: "Em và nhiều bạn thí sinh rất cảm ơn các anh chị tình nguyện viên. Vừa ra khỏi phòng thi đã được vỗ tay chào đón, phát nước, khăn cho, áp lực cũng đỡ đi phần nào".

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 3.

Sẵn sàng tiếp sức cho đàn em - Ảnh: LÊ TRUNG

Anh Nguyễn Đăng Hữu, chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Quảng Nam cho biết, kỳ thi năm nay, các tình nguyện viên của trường tại 5 điểm tiếp sức mùa thi sẽ phát hàng nghìn chai nước suối trong các kỳ thi, giúp thí sinh "giải khát" sau những giờ căng thẳng.

Còn tại Quảng Ngãi, tất cả những điểm thi đều có những thùng đá lạnh lớn để ngâm chai nước và khăn lạnh. Bất kỳ phụ huynh, thí sinh nào cũng có thể sử dụng.

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 4.

Thời tiết nắng nóng khăn lạnh và nước uống miễn phí thật sự là rất cần thiết cho thí sinh miền Trung - Ảnh: TRẦN MAI

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 5.

Những thùng đá lạnh lớn ướp nước và khăn là hình ảnh thường thấy ở nhiều điểm thi dọc miền Trung - Ảnh: TRẦN MAI

Khăn lạnh, nước mát giảm nhiệt cho sĩ tử mùa nắng nóng - Ảnh 6.

Hình ảnh đẹp ở các mùa thi là tinh thần sẻ chia giữa những người trẻ - Ảnh: LÊ TRUNG

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay tại tỉnh Quảng Nam có sự tham gia của một lực lượng đặc biệt: những thanh niên người đồng bào Cơ Tu ở các điểm thi vùng sâu vùng xa, giáp biên giới.

Zơ Râm Hon, cán bộ thường trực huyện đoàn Nam Giang, một trong những tình nguyện viên, cho hay: "Hai ngày qua, đoàn viên thanh niên 4 xã vùng thấp của huyện đã tập trung từ rất sớm, tiếp sức cho các sĩ tử cũng như là phụ huynh trong kỳ thi quan trọng này. Các thí sinh được tặng nước uống và sữa miễn phí nhiều lần trong ngày".

Tại Nam Giang, công tác tiếp sức mùa thi được thực hiện ở 2 điểm thi là THPT Nguyễn Văn Trỗi và THPT Nam Giang. Sáng nay 26-7, mặc dù nhiều thí sinh không đăng ký thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên, các tình nguyện viên ở đây vẫn đến phòng phòng ở, để phát các xuất ăn sáng (bánh mỳ, sữa, nước) để tiếp thêm năng lượng cho các thí sinh để chuẩn bị tinh thần và thể lực tốt cho các môn thi tiếp theo.

Việc phục vụ nước uống miễn phí được triển khai ở tất cả các điểm tiếp sức mùa thi. Riêng cấp tỉnh đã vận động được gần 1.000 thùng nước suối để hỗ trợ cho thí sinh, hơn 200 mũ, áo tặng tình nguyện viên.

PHAN TUẤN - HẠ UYÊN

TRẦN MAI - LÊ TRUNG - TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận