10/07/2020 09:25 GMT+7

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sau một thời gian âm nhạc bị ngưng trệ quá dài vì COVID-19, khán giả Hà Nội mới được gặp lại Phú Quang và nhiều tác giả khác.

Minh Chuyên đã nghẹn lời khi hát nhạc Phú Quang trên sân khấu thiếu vắng ông - Video: DDS

Đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em diễn ra 20h tối 9-7 tại Nhà hát lớn Hà Nội, có một nửa chương trình là những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang do Tấn Minh, Minh Chuyên, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết thể hiện, còn nửa sau chương trình là phần độc diễn của Lệ Quyên với một loạt ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô.

Nhạc sĩ Phú Quang đã nằm trong bệnh viện nhiều ngày nay. Với một nghệ sĩ có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với hàng chục album phòng thu, album biên tập, cùng rất nhiều live show được ông tổ chức đều đặn mỗi năm, chắp cánh cho không biết bao nhiêu giọng ca, Phú Quang xứng đáng có được một buổi biểu diễn dành riêng cho mình.

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh là người dẫn chương trình "Có một vài điều anh muốn nói với em" - Ảnh: BTC

Không khó để nhận thấy sự tính toán của nhà tổ chức. Sau giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, đời sống kinh tế trầm lắng, có bao nhiêu khán giả nhớ sân khấu sẵn sàng bỏ tiền cho những đêm nhạc?

Nhà tổ chức chắc chắn đã phải cân đong đo đếm rất nhiều, họ cần đủ tên tuổi để bán vé. Vậy nên ngoài những gương mặt đã rất quen với âm nhạc Phú Quang như Tấn Minh, Minh Chuyên, cần phải có Lệ Quyên, "nữ hoàng" của những bản tình ca buồn.

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang - Ảnh 3.

Ca sĩ Minh Chuyên là một trong những ca sĩ không thể thiếu trong live show của nhạc sĩ Phú Quang những năm gần đây - Ảnh: BTC

Đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em tại Nhà hát lớn gần như kín chỗ cho thấy "cơn khát" của khán giả thủ đô. Ca sĩ cũng nhớ sân khấu nên hát da diết hơn.

Minh Chuyên, Tấn Minh, Kasim, những giọng ca gắn bó với âm nhạc Phú Quang đều nghẹn lời khi hát vì nhớ và thương Phú Quang.

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang - Ảnh 4.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ thổ lộ: "Đêm nay khán giả tới rất đông, trên sân khấu này Vũ đứng cùng với anh em ban nhạc, nhưng vẫn cảm thấy trống vắng vì thiếu chú Phú Quang đứng chỉ huy dàn nhạc" - Ảnh: BTC

Phú Quang bằng âm nhạc của mình, đã song hành, đã an ủi không biết bao nhiêu trái tim đau khổ vì tình yêu. Sự vắng mặt của ông đã để lại một khoảng trống trên sân khấu Hà Nội.

Nên tối qua nhiều khán giả đã nghe nhạc Phú Quang không chỉ với tâm thế được ông an ủi, mà lắng nghe để hiểu thêm về ông. Phú Quang, một nhạc sĩ luôn có những nỗi buồn, nỗi cô đơn trong lòng, người phiêu bạt luôn nhớ về Hà Nội "mỗi khi lòng xác xơ", một người đàn ông luôn yêu thương mẹ hết lòng và biết mẹ yêu mình "ngay cả khi con ngu dại một đời".

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang - Ảnh 5.

Ca sĩ Tấn Minh đã khiến nhiều khán giả rơi lệ khi thể hiện ca khúc "Mẹ" của nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh: BTC

Nửa cuối của chương trình như một mini show của Lệ Quyên. Lệ Quyên như thường lệ vẫn xuất sắc trên mọi sân khấu. Cô hát Nỗi nhớ (Phú Quang), Tình lỡ (Thanh Bình), Kiếp nghèo, Trăm nhớ ngàn thương (Lam Phương), Dạ khúc cho tình nhân (Lê Uyên Phương), Người tình (Quỳnh Anh), Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn), Cho em gần anh thêm chút nữa (Tăng Nhật Tuệ)…

Có một vài điều anh muốn nói với em: Khán giả Hà Nội nhớ Phú Quang - Ảnh 6.

Ca sĩ Lệ Quyên "gánh" một nửa show - Ảnh: BTC

Sự hấp dẫn, nguồn năng lượng của cô đã khiến cho khán giả đến cuối chương trình nguôi nỗi nhớ Phú Quang. Lệ Quyên cũng chia sẻ cô dự định làm một album chuyên hát nhạc Phú Quang.

Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay

TTO - Sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang mấy năm gần đây không tốt. Mới đây, do biến chứng tiểu đường ông phải nhập viện.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên