22/05/2020 10:51 GMT+7

Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang mấy năm gần đây không tốt. Mới đây, do biến chứng tiểu đường ông phải nhập viện.

Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ của những bản tình ca, những ca khúc về Hà Nội - Ảnh: GIA TIẾN

Hiện nhạc sĩ Phú Quang đang nằm điều trị trong phòng vô trùng của một bệnh viện và phải dùng máy thở.

Cách đây vài ngày, Tuổi Trẻ Online liên lạc với con rể của ông - nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - anh cho biết nhạc sĩ Phú Quang đang được điều trị tích cực trong bệnh viện. Vì yêu cầu của bệnh viện khá nghiêm ngặt, ngay cả người thân vào thăm cũng khó nên gia đình hạn chế không muốn thông báo rộng rãi.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy cho biết: "Nhạc sĩ Phú Quang có rất nhiều bạn bè, người hâm mộ. Khi hay tin ông ốm, rất nhiều người muốn đến thăm. Nhưng mong mọi người thông cảm vì bệnh viện không cho nhiều người vào thăm. Gia đình cũng muốn đảm bảo sự riêng tư cho ông. Rất cảm ơn mọi người vì đã quan tâm tới ông".

Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phú Quang thường đệm đàn cho các ca sĩ hát trong live show của mình - Ảnh: GIA TIẾN

Nhạc sĩ Phú Quang đã bị tiểu đường 30 năm nay. Những năm gần đây, sức khỏe của ông yếu hơn trước nhưng ông vẫn miệt mài làm việc, vẫn tổ chức live show.

Cuối năm 2018, khi phóng viên Tuổi Trẻ gặp ông để viết bài, ông đã có dấu hiệu nhớ nhớ quên quên, hay kể lặp đi lặp lại một câu chuyện và trí tuệ không còn tinh anh như trước.

Nhưng khi khơi đúng mạch Phú Quang sẽ nhớ ra rất nhiều chuyện hay để kể. Phú Quang là một người từng trải nên kể chuyện rất hay bằng lời và bằng âm nhạc. Ông là người sắc sảo, có duyên, hài hước và rất thông minh nên mỗi lần ông làm live show đều có nhiều chuyện để chia sẻ với báo chí.

Phú Quang hiện sống với người vợ thứ ba. Ông luôn nói đến vợ và con riêng của vợ với tấm lòng trìu mến. Ông nhiều lần chia sẻ không bao giờ có khái niệm phân biệt con riêng, con chung.

Con gái đầu lòng của ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương. Nghệ sĩ Trinh Hương đã kết hôn với nghệ sĩ violin Bùi Công Duy.

Nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nằm viện, dùng máy thở nhiều ngày nay - Ảnh 3.

Từ trái qua: nhạc sĩ Phú Quang, ca sĩ Ngọc Anh và ca sĩ Hồng Nhung - Ảnh: GIA TIẾN

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP HCM.

Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... được rất nhiều người yêu thích, đã trở thành một phần của Hà Nội.

Những bản tình ca của Phú Quang đều là tình ca buồn. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông đã lý giải vì sao ông hay viết về cảm xúc buồn:

"Đời sống của tôi nỗi buồn nhiều hơn. Nỗi buồn thường liên quan đến tình yêu, tất nhiên rồi. Đôi khi người ta cố gắng bấu víu vào tình yêu và luôn thất vọng. Tôi uống cà phê vì vị đắng của nó an ủi được lòng tôi. Để thấy hóa ra đời sống này đắng cay mới là chính" - ông trả lời.

Nghẹn với phận người Việt bỏ mạng xứ người trong bài hát của Phú Quang Nghẹn với phận người Việt bỏ mạng xứ người trong bài hát của Phú Quang

TTO - ‘Hai ngày sau tôi trở lại chợ Vòm thì hay tin anh ấy mất rồi. Người ta nói anh ấy chết vì lạnh khi đứng bán hàng ở ngoài trời nhiệt độ xuống tới âm 40 độ’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên