Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Khán giả bất ngờ khi 'Kiều', 'Bố già' đại diện Việt Nam dự giải Quả cầu vàng

11/12/2021 12:05 GMT+7

TTO - Trang web của giải Quả cầu vàng công bố 'Bố già' và 'Kiều' là những phim Việt Nam tham dự vòng sơ loại phim không nói tiếng Anh tại giải này năm 2022.

Khán giả bất ngờ khi Kiều, Bố già đại diện Việt Nam dự giải Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Thông tin "Kiều" được nộp tham dự giải Quả cầu vàng khiến nhiều khán giả thấy khó hiểu - Ảnh: ĐPCC

Ở danh sách phim được tham dự hạng mục Phim không nói tiếng Anh, trang web giải Quả cầu vàng công bố Kiều hôm 6-12 và Bố già hôm 1-12.

Ban tổ chức Quả cầu vàng giới thiệu Kiều là phim hành động, lãng mạn, chính kịch được dàn dựng đẹp mắt, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du với 3.254 câu lục bát. Đây là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất Việt Nam, được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Về phim điện ảnh Kiều, bài viết nhận xét phim có thiết kế sản xuất rực rỡ, trang phục đẹp, bắt mắt, nhạc phim sử dụng nhạc cụ cổ.

Ban tổ chức nhấn mạnh đạo diễn của phim, Mai Thu Huyền, là phụ nữ và có lòng đồng cảm với nhân vật nữ, muốn phản ánh thân phận phụ nữ thời phong kiến.

Khán giả bất ngờ khi Kiều, Bố già đại diện Việt Nam dự giải Quả cầu vàng - Ảnh 2.

"Bố già" dự Quả cầu vàng sau khi được công bố dự Oscar - Ảnh: ĐPCC

Còn Bố già (tên tiếng Anh Dad, I'm Sorry) được giới thiệu là phim lập kỷ lục doanh thu ở Việt Nam với 20 triệu USD (hơn 460 tỉ đồng), đồng thời thu 1 triệu USD tại phòng vé Mỹ, chiếu tại Úc, Malaysia và Singapore. Phim được nhận xét có phong cách hài Việt Nam pha trộn với Hàn Quốc.

Bố già là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Trấn Thành - một ngôi sao giải trí của Việt Nam. Với bộ phim này, anh vừa là biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên chính.

Trên một diễn đàn phim ảnh, khán giả bày tỏ sự bất ngờ trước thông tin này. Bố già vừa được công bố đại diện Việt Nam dự vòng sơ loại Oscar Phim quốc tế xuất sắc năm 2022, nhưng được đánh giá là không có cơ hội nào và tại Quả cầu vàng cũng vậy. Tuy nhiên, đây vẫn là một phim thương mại khá, được khán giả yêu mến.

Bất ngờ lớn hơn là Kiều, một phim từng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi ra rạp Việt Nam trong năm 2021. Nếu Bố già không có cơ hội vào sâu, thì việc Kiều tham dự Quả cầu vàng được các khán giả nhận xét là khó hiểu.

'Bố già' dự Oscar: Thi cho vui cũng không có gì hổ thẹn

TTO - Chưa công bố danh sách rút gọn, hạng mục Phim quốc tế xuất sắc Oscar 2022 đã khá sôi động vì sự góp mặt của các phim đoạt giải quốc tế lớn như Titane, Drive My Car, A Hero...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận