Tag: Khám thai định kỳ

Mẹ bầu mệt mỏi vì nghén nặng

Nhiều người động viên "mẹ bầu càng nghén, con càng khỏe", điều này có đúng?

Vũng Tàu cứu sống sản phụ và con khi mẹ vỡ cổ tử cung

Bệnh viện Vũng Tàu cho biết đã kịp thời cứu sống sản phụ và con khi người mẹ chuẩn bị sinh em bé bất ngờ bị vỡ cổ tử cung.

Báo động gia tăng tỉ lệ sinh non

Mang thai quá sớm hay quá muộn, sử dụng các chất kích thích, đa thai… là những nguyên nhân dẫn đến gia tăng tỉ lệ sinh non hiện nay.

Cấp cứu thai nhi bị dây rốn quấn 6 vòng quanh cổ

Một thai nhi 34 tuần tuổi bị dây rốn quấn tới 6 vòng quanh cổ đã ra đời an toàn tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sau ca mổ.

Mổ đẻ thành công cho sản phụ sinh ba

Một sản phụ quê Hải Dương vừa được kíp y bác sĩ Bệnh viện quốc tế Sản nhi Hải Phòng mổ đẻ thành công ba bé trai khỏe mạnh.

Cứu sống thai phụ ngưng tim, ngưng thở do vỡ tử cung

Ngày 27-6, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết vừa cứu sống một thai phụ bị ngưng tim ngưng thở do vỡ tử cung.

Lần thứ 9 đi sinh, người phụ nữ 39 tuổi đẻ được 2 trai, 1 gái

Một sản phụ ở Kon Tum trong lần thứ 9 sinh nở đã mang tam thai, đây là tỉ lệ cực kỳ hiếm có khi cứ 8.000 trường hợp mới có một trường hợp như trên.

Bé sinh nặng cân có tốt không, làm sao tránh?

Vừa qua, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã mổ sanh một sản phụ có bé trai sơ sinh nặng 5.770g (gần 5,8kg). Bé được sinh ra khi mẹ bé mang thai được 38,5 tuần tuổi.

Hai sản phụ mang tam thai tự nhiên cùng sinh con

TTO - Ngày 27-11, ông Nguyễn Hữu Dự - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, cho biết sau 3 tuần chăm sóc, cả hai sản phụ sinh tam thai tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện đã 'mẹ tròn con vuông'.

​Khám thai định kỳ: không nên xem nhẹ

Một người mẹ khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng đầy đủ, được chăm sóc thai nghén tốt thì thai nhi trong bụng cũng phát triển tốt.