17/07/2011 03:43 GMT+7

Khám phá vườn quốc gia Bù Gia Mập

TÙNG LÂM
TÙNG LÂM

TT - Nhóm chúng tôi định tổ chức một chuyến tham quan khám phá vườn quốc gia Bù Gia Mập trong hè này, nhưng chưa có nhiều thông tin về các tour cũng như việc đi lại, ăn ở... Mong các bạn đi trước chia sẻ kinh nghiệm để nhóm có thể tự thiết kế tour. Xin cảm ơn.

Kim Thoa và nhóm bạn (thoalekim@...)

- Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập nằm trên địa bàn xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước, cách TP.HCM 240km. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động thực vật phong phú ở khu vực miền Đông Nam bộ.

* Đi lại: từ TP.HCM các bạn có thể đến VQG Bù Gia Mập bằng xe máy hoặc xe khách.

- Xe máy: từ TP.HCM, các bạn chạy xe theo quốc lộ 13 hướng về Bình Dương, đến ngã tư Sở Sao quẹo phải theo hướng đi thị xã Phước Long. Từ thị xã Phước Long có thể hỏi đường đi Đăk Ơ, từ Đăk Ơ chạy thêm khoảng 25km là đến trung tâm xã Bù Gia Mập.

Một số điểm tham quan trên đường đi: khu du lịch Mỹ Lệ, núi Bà Rá, hồ thủy điện Thác Mơ...

- Xe khách: chạy tuyến TP.HCM - Bù Gia Mập khởi hành hằng ngày từ bến xe miền Đông và dừng ở khu vực chợ gần văn phòng ban quản lý VQG Bù Gia Mập.

* Để tham quan VQG Bù Gia Mập các bạn phải đăng ký với ban quản lý vườn. Hiện VQG Bù Gia Mập đang khai thác hai tuyến tham quan chính phục vụ du khách đến tìm hiểu, nghiên cứu (giá vé: 70.000 đồng/khách, hướng dẫn viên tham quan rừng: 200.000 đồng/ngày).

- Tuyến vành đai biên giới (di chuyển theo cung đường dọc biên giới Việt Nam - Campuchia).

- Tuyến tham quan rừng, tắm suối, ngủ qua đêm trong rừng (ngủ lán).

* Có thể lưu trú tại khu vực nhà nghỉ (200.000 đồng/phòng/đêm) nằm trong khuôn viên ban quản lý vườn hoặc lưu trú qua đêm trong rừng tại các lán.

- Nếu lưu trú tại nhà nghỉ, có thể mang theo thức ăn hoặc liên hệ đặt ăn tại căngtin (20.000 đồng/suất) của ban quản lý vườn. Nếu lưu trú trong lán phải mang theo thức ăn.

* Một số lưu ý

- Phương tiện chính để đi vào rừng là xe máy. Nếu đi xe khách lên VQG, bạn có thể liên hệ trước với ban quản lý vườn để thuê xe. Nên đổ đầy xăng trước khi tham quan. Nếu tham quan tuyến vành đai dọc biên giới, bạn nên mang theo một can xăng dự trữ.

- Phải có ý thức bảo vệ rừng, giữ gìn vệ sinh môi trường.

- Cấm chụp hình tại các khu vực gần đồn biên phòng.

TÙNG LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên