Tag: Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có 39 cây cổ thụ được công nhận Cây di sản Việt Nam

TTO - Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa trao bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với 39 cây thuộc quản lý của Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Minh Hằng, Châu Thanh, Nguyên Vũ hát gây quỹ xây nhà tình thương

TTO - Không chỉ mang lời ca tiếng hát đến chương trình nghệ thuật gây quỹ xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, các nghệ sĩ còn đóng góp hiện kim cho quỹ của chương trình này.

Dắt xe qua suối lúc nước dâng cao, thiếu niên 17 tuổi bị lũ cuốn mất tích

TTO - Dắt xe qua con suối gần nhà khi nước đang dâng cao và chảy xiết, thiếu niên 17 tuổi không may bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập mở cửa đón du khách trở lại từ 10-1

TTO - Ngày 9-1, Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) đã thông báo mở cửa đón du khách tham quan và tổ chức lại các hoạt động du lịch sinh thái tại vườn bắt đầu từ 7h ngày 10-1.

Điểu Long quay đầu "trả tội thiên nhiên"

TTO - Câu chuyện về Điểu Long có hai phần khác biệt: một Điểu Long "say sưa" kể về quá khứ… phá rừng ngày trước và một Điểu Long đầy tâm huyết về quyết định "gác kiếm" tham gia bảo vệ rừng để "trả tội thiên nhiên".

Video: Xe rước dâu đâm xe tải, người dân phá cửa giải cứu tài xế

TTO - Chiều 20-10, một vu tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Xe rước dâu đâm xe tải, người dân phá cửa giải cứu tài xế nguy kịch kẹt cứng trong cabin.

Phát hiện 86 loài quý hiếm ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập

TTO - Trong số các loài quý hiếm vừa được phát hiện, có 16 loài bò sát, ếch nhái nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Những người lính trong rừng quốc gia Bù Gia Mập

TTO - Nằm sâu trong lõi rừng quốc gia Bù Gia Mập, nơi không điện, không nước sạch và là “tâm điểm” của muỗi, ve, vắt và sốt rét rừng, Đắk Bô là cái tên nhắc đến ai cũng nhún vai: “Xa xôi, vất vả lắm!”.

Bác sĩ áo xanh vùng biên: được thương như người nhà

TTO - Tám năm qua, hình ảnh bác sĩ quân y Vũ Công Hoàn với chiếc túi chéo in dấu thập đỏ rong ruổi đến tận nhà khám bệnh đã quen thuộc với người dân ở xã nghèo biên giới Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước).

Tuyên phạt nhóm 8 bảo vệ Công ty Long Sơn tổng cộng 44 năm tù

TTO - Chiều 20-9, TAND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) tuyên phạt nhóm 8 bảo vệ đi đánh người "cướp đất" tổng cộng 44 năm tù về tội "cố ý gây thương tích", khiến nạn nhân mất vĩnh viễn 90% sức khỏe.