18/10/2019 11:32 GMT+7

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee

HẢI KIM
HẢI KIM

TTO - Ở văn phòng mới của Shopee đặt tại Singapore, mọi người được khuyến khích kết nối thông qua những không gian mở nhằm tạo môi trường làm việc có tính tương tác và phối hợp cao.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 1.

Toàn cảnh bên ngoài toà nhà Shopee

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 2.

Trụ sở mới của Shopee nằm tại khu Kent Ridge, có diện tích 22.668,3 m2 với7 tầng lầu, đủ chỗ làm việc cho 3.000 nhân viên

Văn phòng này vừa được đưa vào hoạt động từ tháng 9-2019. Ông Chris Feng, giám đốc điều hành Shopee cho biết toàn bộ không gian của văn phòng mới được thiết kế với ý tưởng chủ đạo thể hiện sự kết nối, hợp tác và cộng đồng.

Trong đó, sự kết nối thể hiện qua mô hình mạng lưới kết nối, các tầng làm việc thông nhau bằng những cầu thang mở, đây cũng là điểm đặc trưng trong phòng cách thiết kế văn phòng làm việc của Tập đoàn Sea, công ty mẹ của Shopee.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 3.

Các không gian thông tầng là một trong những đặc điểm nổi bật của văn phòng Shopee ở trên khắp thế giới

"Tất cả nhân viên làm việc cùng nhau trong một không gian chia sẻ, khuyến khích trao đổi thông tin và phối hợp làm việc giữa các bộ phận. Văn phòng được sắp xếp để mọi người linh hoạt di chuyển, dễ dàng thảo luận và làm việc nhóm", đại diện Shopee nói về ý tưởng thiết kế văn phòng mới biểu thị tính hợp tác.

Không gian làm việc của quản lý cấp cao được thiết kế hoàn toàn bằng kính nhằm tạo sự thoáng đãng và cởi mở - nhân viên thuận tiện trao đổi cùng cấp quản lý khi cần được tư vấn, hoặc đơn giản là gửi lời chào. Phòng họp và phòng hội nghị đều được thiết kế bằng kính trong với mục đích trên.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 4.

Tại Shopee, không gian tương tác luôn hiện diện khắp nơi, từ khu vực lễ tân đến không gian làm việc của từng nhân viên

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 5.

Dễ dàng tìm thấy những chiếc bàn uống cà phê và những chiếc ghế sáng tạo phục vụ cho việc thảo luận nhanh cùng đồng nghiệp.

Phòng họp có nhiều sức chứa, phù hợp cho các buổi trao đổi thông tin hoặc cập nhật tiến độ của từng dự án. Tên của những phòng hợp lớn được đặt theo tên các thị trường mà Shopee có mặt, còn những phòng họp nhỏ đặt theo các công trình nổi tiếng của Singapore.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 6.

Cũng như những không gian làm việc của các công ty công nghệ, nhân viên Shopee có thể tự do làm việc ở bất cứ nơi nào họ thích trong khuôn viên văn phòng, như khu vực ăn uống, khu vực phòng họp hoặc tại khu vực chung khác.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 7.

Phòng tập thể thao rộng 278,7 m2, và được trang bị hơn 20 máy tập chạy bộ và các thiết bị chuyên dụng tập thể dục. Shopee có các câu lạc bộ năng khiếu dành cho tất cả nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn Sea, nơi mỗi thành viên có chung sở thích thành lập hội, nhóm và tham gia các trận đấu giao hữu giữa các công ty con với các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá và chèo thuyền

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 8.

Khu vực điện thoại, nơi nhân viên có thể thực hiện các cuộc điện thoại riêng tư

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 9.

Không gian thảo luận mở được bố trí tại khu vực sảnh từ tầng 1 đến tầng 2 của tòa nhà

Nhìn chung, nhân viên Shopee dành phần lớn thời gian trong ngày cho công việc, vậy nên, đội ngũ thiết kế mong muốn mang đến môi trường làm việc không chỉ thoải mái mà còn mang đến cảm giác thân quen như ở nhà.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 10.

Một khu vui chơi nhỏ xen kẽ giữa không gian làm việc. Khu vực giải trí được trang bị máy phóng phi tiêu điện tử, bàn bida, bàn đá bóng...

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 11.

Văn phòng cũng có khu vực thư giãn, cung cấp cho nhân viên dịch vụ massage giúp giải tỏa căng thẳng và chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp. Ở khu vực nghỉ trưa, nhân viên có thể nghỉ tại một trong 8 phòng ngủ được bố trí tại mỗi tầng làm việc.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 12.

Các mảng xanh được ưu tiên trong không gian làm việc tạo sự thân thiện, gần gũi

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 13.

Khu vực ăn uống có sức chứa đến 1.000 người và được trang bị màn hình LED có độ phân giải cao. Đây cũng là không gian lý tưởng cho các sự kiện nội bộ hoặc bên ngoài công ty, hoặc các hoạt động giải trí và thư giãn.

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 14.

Bữa sáng trong ngày thứ 2 hay bữa tối mỗi ngày tại văn phòng cũng được sẵn sàng đáp ứng nhu cầu. Mỗi tầng làm việc luôn có 2 khu vực uống trà được bố trí thuận tiện cho người sử dụng. Dịch vụ ăn tối hỗ trợ nhân viên có thể đặt trước bữa tối với thực đơn đa dạng thông qua trang thông tin nội bộ

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 15.

Tại phòng ăn, nhân viên có thể thư giãn, trao đổi, làm việc hoặc dùng bữa cùng nhau. Các loại thức uống, ngũ cốc và thức ăn nhẹ luôn được phục vụ sẵn sàng tại khu vực này

Khám phá trụ sở làm việc mới toanh của hàng nghìn nhân viên của Shopee - Ảnh 16.

Bộ sưu tập quà tặng nhân viên trong các dịp kỷ niệm

Giám đốc điều hành Shopee Chris Feng cho biết không gian làm việc mới khẳng định cam kết lâu dài của doanh nghiệp này với khu vực, tạo tiền đề sàn điện tử thương mại củng cố vị trí dẫn đầu ở những thị trường có mặt.

Ra đời vào năm 2015 với giá trị cốt lõi chính là sàn thương mại điện tử, đến nay, Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn SEA, trở thành một trong những start up kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á.

Theo bảng xếp hạng ứng dụng Annie quý 2-2019, Shopee xếp hạng hàng đầu trong khu vực tính theo người dùng hoạt động hàng tháng, lượt tải xuống và tổng thời gian chi trong ứng dụng, trở thành ứng dụng mua sắm số 1 tại Đông Nam Á.

Ước tính, tổng đơn mỗi năm tăng hơn 90% so với cùng kỳ, sàn đã đạt từ 127,8 triệu đơn đặt hàng lên 246,3 triệu đơn trong năm ngoái. Riêng tại Indonesia, thị trường lớn nhất của Shopee, nền tảng thương mại điện tử này đã đạt hơn 110 triệu đơn đặt hàng trong quý 2-2019, tương đương trung bình mỗi ngày có 1,2 triệu đơn đặt hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận