Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Khám phá những điểm thú vị tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng và Trường SAIGONACT

18/07/2020 08:00 GMT+7

Hơn hai mươi năm xây dựng và trưởng thành (1996), Trường THCS, THPT Bạch Đằng là một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy để phụ huynh và các em học sinh lựa chọn trên địa bàn TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung.

Khám phá những điểm thú vị tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng và Trường SAIGONACT - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Bạch Đằng tốt nghiệp

Trong hơn hai thập kỷ qua, Nhà trường không ngừng thay đổi, tiếp biến tư duy mới để bắt kịp yêu cầu của xã hội trong đảm bảo chất lượng đào tạo bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông. Điểm thú vị trong đào tạo bậc trung học của Nhà trường được thể hiện rất rõ:

- Đảm bảo kiến thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Trường THCS, THPT Bạch Đằng tuân thủ theo quy định chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM trong hoạt động đào tạo: Đảm bảo chương trình học tập; hoạt động ngoài giờ lên lớp; phân bổ số tiết đối với từng cấp học; giáo dục hướng nghiệp…

Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Đây cũng là yêu cầu cơ bản đối với mỗi cơ sở đào tạo.

- Đội ngũ quản lý và giáo viên giảng dạy: Đều là những Thầy/Cô tâm huyết, có trách nhiệm trong giảng dạy; quan tâm đến từng đối tượng học sinh để giúp các em học sinh khá giỏi phát triển tốt hơn; mặt khác kèm cặp những học sinh học lực còn hạn chế tiến bộ theo kịp bạn bè.

- Tăng cường ngoại ngữ, tin học: Xác định ngoại ngữ, tin học là chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế thời đại 4.0, Trường tập trung ngoại ngữ, tin học cho các em học sinh. Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ là một trong những thế mạnh nổi trội của Nhà trường.

Ngoài đội ngũ giáo viên người Việt dạy giỏi, tâm huyết, gắn bó với Nhà trường, giáo viên người nước ngoài giảng dạy tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc là người bản ngữ giúp các em học tập tự tin ngôn ngữ thứ 2 - ngoài tiếng mẹ đẻ. Đây là Trường THPT duy nhất của Thành phố học hai ngôn ngữ Anh văn và Hàn Quốc có người nước ngoài giảng dạy.

Đặc biệt, hướng tới mô hình đào tạo quốc tế, Trường đảm bảo quy mô lớp nhỏ (sĩ số không quá 20 học sinh/1 lớp) để việc học ngoại ngữ được thuận lợi.

Trường cam kết đào tạo những lớp nhỏ để đảm bảo sự tương tác và hiệu quả học tập. Mục tiêu trong năm học 2020 - 2021, học sinh của Trường sẽ có trình độ anh ngữ IELTS 3.0 và 5.5 vào năm 2027.

Khám phá những điểm thú vị tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng và Trường SAIGONACT - Ảnh 2.

Tập thể lớp 12 trường THCS, THPT Bạch Đằng

Phát triển kỹ năng và năng khiếu toàn diện: Dạy kiến thức đi đôi với giáo dục kỹ năng sống (chú trọng kỹ năng thực hành và giao tiếp cần thiết cho cuộc sống tự lập đối với bậc THCS, THPT) là định hướng phát triển của Nhà trường.

Song song với việc giảng dạy các kỹ năng cần thiết, Trường luôn tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng khiếu cá nhân; định hướng nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường như ngoại ngữ, kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin, nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú: Để mỗi năm học đều là những khoảng thời gian đáng nhớ, bên cạnh việc học kiến thức bắt buộc, Trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức cho các em chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch bổ ích vào những ngày cuối tuần (xem phim, city tour, hoạt động thể thao, văn nghệ, dã ngoại, bơi lội, năng khiếu về hát, diễn xuất, đàn piano…)

Học cao đẳng hệ 9+ tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT): Trường THCS, THPT Bạch Đằng là đơn vị sáng lập Trường SAIGONACT.

Vì vậy, đối với những em tốt nghiệp THCS của Nhà trường hoặc các trường khác trên địa bàn Thành phố và cả nước, các em có thể đăng ký Hệ 9+ để hoàn tất chương trình Trung học Phổ thông (THPT), chương trình Trung cấp, chương trình Cao đẳng chỉ trong thời gian 3,5 năm ngay tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng và SAIGONACT (nhận 2 bằng chỉ trong 3,5 năm nếu đủ điều kiện vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và chương trình học cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội với nhiều ngành học đang khát nguồn nhân lực trên cả nước về Ngoại ngữ, Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật công nghiệp).

Khám phá những điểm thú vị tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng và Trường SAIGONACT - Ảnh 3.

Học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Cơ hội gặp gỡ nghệ sĩ nổi tiếng: Đến học tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng, các em còn được gặp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và xuất hiện trên các chương trình truyền hình: NSƯT Đức Hải, Hoa hậu hoàn vũ Phạm Hương, Hoa hậu Đại sứ Du lịch Phan Thị Mơ, ca sĩ Thanh Sử, diễn viên Hữu Nghĩa, diễn viên Ngọc Tưởng…

Các em học sinh học xong lớp 9 có thể vào lớp 10 và vào cao đẳng tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng; Trường SAIGONACT sẽ có điều kiện để trải nghiệm những điều thú vị trong hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Thông tin chi tiết liên hệ: Ban Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

- Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12

- Điện thoại: (028) 6682 6818;

- Hotline: 0919 107 689

- Website: thptbachdang.edu.vn

- Email: trunghocbachdang@gmail.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận