Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Khám phá đất nước qua trang sách

31/07/2020 10:13 GMT+7

TTO - Với ý tưởng làm một tập sách tương tác kiểu chuyển động, 2 tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương vừa ra mắt tập sách Lướt cùng Tí Địa Lí. Với "hướng dẫn viên" Tí Địa Lí, các bạn đọc nhí tuổi 4+ sẽ lên chuyến tàu Bắc - Nam cùng khám phá đất nước.

Khám phá đất nước qua trang sách - Ảnh 1.

Sách Lướt cùng Tí Địa Lí - Ảnh: K.Đ.

Những trang sách chuyển động giúp khơi gợi trí tưởng tượng theo cách bất ngờ này vẫn còn khá mới mẻ với bạn đọc nhí Việt Nam. 

Các em sẽ lướt tấm bảng scan đặc biệt trên từng trang sách để tạo ra những chuyển động, nhìn thấy con tàu chạy, dòng sông trôi, ruộng bậc thang dập dìu gió, sóng nước Hạ Long vỗ, đèn trên sông Hương, sông Hàn và phố cổ Hội An nhấp nháy…

Khám phá đất nước qua trang sách - Ảnh 2.

Sách Chinh phục Everest - Ảnh: K.Đ.

Bên cạnh đó, một quyển sách cùng trong chủ đề khám phá núi non dịp hè năm nay là Chinh phục Everest của Sangma Francis. 

Phương Tây gọi tên đỉnh núi là Everest của dãy núi Himalaya theo tên của George Everest, người đã dẫn đầu dự án Đại khảo sát lượng giác - dự án nhằm lập bản đồ tiểu lục địa Ấn Độ.

Chinh phục Everest giới thiệu từ truyền thuyết ở chân núi đến thế giới trên núi cao, từ hệ động thực vật đến thế giới băng tuyết khổng lồ. 

Cuốn sách còn đề cập đến những phẩm chất của người leo núi, những hiểm họa, nỗ lực chinh phục, những thành công, những phát minh để chinh phục Everest của loài người...

Vượt qua thử thách trước biến động Vượt qua thử thách trước biến động

TTO - Những quốc gia còn tồn tại được tới ngày nay cũng đều có đặc điểm chung là cho tới lúc này, tốt xấu gì họ cũng đã vượt qua được các biến động gặp phải trong lịch sử tồn tại của mình.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận