Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE

16/05/2018 08:00 GMT+7

Với chuỗi nhà máy có sản lượng thuộc hàng đầu thế giới, GREE đang là một trong những thương hiệu hàng đầu về uy tín, chất lượng cũng như công nghệ vượt bậc trong ngành sản xuất điều hòa không khí.

Dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn bằng robot với công nghệ hàng đầu

Với việc định vị là một thương hiệu đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao, GREE đã áp dụng thành công mô hình hệ thống sản xuất tự động hóa hoàn toàn. Gần như toàn bộ mọi khâu sản xuất của GREE đều do những cánh tay robot thực hiện, quy trình sản xuất được thực hiện khép kín. Việc này đảm bảo được chất lượng sản phẩm sẽ đồng đều, mọi chi tiết từ chế tạo cho đến lắp ráp đều sẽ chính xác, độ chênh lệch giữa các chi tiết được giảm ở mức thấp nhất, hạn chế mọi sơ sót, giảm thiểu những rủi ro về kỹ thuật có thể xảy ra.

Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE - Ảnh 1.

Cánh tay robot đang thực hiện công đoạn lắp ghép sản phẩm (Ảnh: gree.com.vn)

Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE - Ảnh 2.

Kỹ thuật viên đang kiểm tra cánh tay robot trước khi vận hành (Ảnh: gree.com.vn)

Nhìn thấy được lợi ích của việc phát triển sản phẩm dựa trên những phát minh, sáng chế của chính tập đoàn, GREE rất chú trọng và không ngần ngại khi đầu tư vào hệ thống R&D (nghiên cứu và phát triển) để sản phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Tính đến nay, GREE là một trong những tập đoàn đầu tư cho hệ thống R&D hàng đầu thế giới với hơn 10.000 kỹ sư; 2 Trung tâm R&D đạt chuẩn quốc tế; 9 viện nghiên cứu… Cũng chính vì lẽ đó, mà GREE gần như luôn sở hữu được những công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất trong sản xuất.

Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE - Ảnh 3.

Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm của GREE tại thành phố Zhuhai (Ảnh: gree.com.vn)

Nổi trội nhất trong những nghiên cứu phát triển sản phẩm phải kể đến công nghệ G10 Inverter, là công nghệ tiết kiệm điện được phát triển dành riêng cho máy lạnh GREE. Theo đánh giá từ các chuyên gia, công nghệ G10 inverter đạt mức "thập toàn thập mỹ" bởi nó là một đột phá mang tính cách mạng trong sản xuất điều hòa không khí, công nghệ này giúp máy nén có thể biến tần và hoạt động ở tần số 1Hz, lúc này điện năng tiêu thụ của điều hòa chỉ bằng một bóng đèn 45W. Mặt khác, công nghệ này vừa giúp khẳng định sức mạnh tiên phong của GREE trong lĩnh vực sản xuất điều hòa không khí, vừa giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động của máy.

Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE - Ảnh 4.

Phải mất hơn hai năm để đội ngũ kỹ thuật viên nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ G10 Inverter (Ảnh: gree.com.vn)

Bên cạnh đó, từ các chuyên gia, cho đến người tiêu dùng đều đánh giá rất cao công nghệ sản xuất của GREE. Bởi lẽ, tất cả các sản phẩm điều hòa không khí của thương hiệu này đều được áp dụng công nghệ hiện đại, hướng tới bảo vệ sức khỏe người dùng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và đảm bảo góp phần phát triển xã hội theo hướng bền vững.

Hệ thống phát triển rộng khắp trên toàn thế giới

Hiện tại, các sản phẩm của GREE đã có mặt trên 200 quốc gia với hơn 300 triệu người tin dùng, với dây chuyền hiện đại, đã giúp thị phần của GREE trong thị trường máy lạnh ngày càng tăng, cứ 3 máy lạnh bán ra trên thế giới sẽ có một máy lạnh do GREE sản xuất. Đi đầu trong công nghệ sản xuất, có sự đầu tư đúng đắn để phát triển sản phẩm, gần như mỗi năm, GREE đều tung ra thị trường những sản phẩm mới, bắt kịp với xu hướng của người tiêu dùng. Tính đến nay, năng lực sản xuất của GREE lên tới 60 triệu sản phẩm điều hòa dân dụng và 5,5 triệu sản phẩm điều hòa thương mại mỗi năm, đứng hàng đầu thế giới về năng lực sản xuất điều hòa không khí.

Khám phá công nghệ của thương hiệu toàn cầu GREE - Ảnh 5.

Chiến lược đầu tư và phát triển đúng đắn giúp GREE trở thành thương hiệu máy lạnh toàn cầu (Ảnh: gree.com.vn)

Gần đây, GREE cũng khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình khi toàn bộ các công trình (nhà thi đấu, khách sạn, các sân tập trong nhà, phòng thay đồ…) phục vụ cho Fifa World Cup 2018 tại Nga đều lựa chọn sử dụng và lắp đặt hệ thống máy lạnh của GREE. Theo thống kê mới nhất từ tạp chí nghiên cứu thị trường Euromonitor International của Anh Quốc, GREE được bình chọn là "Thương hiệu điều hòa số 1 thế giới" năm 2016.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận