Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Khám nghiệm tử thi đội phó quản lý thị trường chết khi bị tạm giam

23/04/2019 16:15 GMT+7

TTO - Thân nhân ông Nguyễn Văn Quang - đội phó đội quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An - đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Quang. Cơ quan chức năng cũng đã khám nghiệm tử thi.

Khám nghiệm tử thi đội phó quản lý thị trường chết khi bị tạm giam - Ảnh 1.

Người thân ông Nguyễn Văn Quang tập trung ở nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An - Ảnh: D.HÒA

Trưa 23-4, người thân ông Nguyễn Văn Quang (51 tuổi, đội phó đội quản lý thị trường số 8, tử vong trong thời gian bị tạm giam) tập trung tại nhà xác Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An yêu cầu lãnh đạo trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An giải thích nguyên nhân ông Quang chết.

Viện Pháp y quốc gia (Bộ Y tế) cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi ông Quang.

Bà Nguyễn Thị Huệ, chị gái ông Quang, cho biết chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi trên thi thể ông Quang có nhiều dấu hiệu bất thường, xương sườn số 5 bên trái bị gãy.

"Gia đình muốn sao lưu lại bệnh án nhưng phía công an không cho. Vùng da bên ngoài phía xương sườn bị gãy có vết thâm, phía pháp y giải thích là do quá trình cấp cứu và nạn nhân đã tử vong. Chúng tôi nghi ngờ em tôi chết bất thường khi bị tạm giam", bà Huệ nói.

Về băn khoăn của gia đình ông Quang, trao đổi với báo chí, trung tá Đinh Ngọc Dung - giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An - cho biết việc phát hiện xương sườn số 5 của ông Quang bị gãy đang chờ kết luận giám định cụ thể từ Viện Pháp y quốc gia sau khi cán bộ khám nghiệm đã lấy nhiều mẫu phẩm.

"Việc ngoại lực tác động ra sao, như thế nào dẫn đến gãy xương sẽ được viện pháp y thông tin rõ đến cơ quan chức năng cũng như gia đình. Nhưng qua trao đổi với cán bộ pháp y chúng tôi nắm được thì quá trình cấp cứu dẫn đến việc đó", trung tá Dung nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hạnh - em trai ông Quang - cho rằng việc cán bộ công an thông tin "quá trình cấp cứu dẫn đến việc gãy xương sườn số 5" là không thể chấp nhận được. Vì vậy, gia đình sẽ để thi thể ông Quang ở lại đây chờ kết luận chính thức từ cơ quan pháp y.

Bà Hồ Thị Phương Thảo - vợ ông Quang - kể lại ngày 10-4 khi bà vào thăm thì thấy tinh thần và sức khỏe của chồng tốt. Ông Quang còn dặn vợ "cứ yên tâm, ở đây vẫn bình thường".

Bà Hoàng Thị Minh Châu - mẹ ông Quang - cho hay trước khi bị bắt, con trai bà khỏe mạnh, tiền sử không có bệnh gì. Từ ngày bị bắt, người thân trong gia đình, bạn bè vào thăm nuôi và thấy sức khỏe ông Quang vẫn tốt.

Trước đó, ngày 27-1, ông Quang bị Công an huyện Thanh Chương bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản công dân" liên quan đến vụ việc nhận tiền "làm luật" từ một hộ gia đình hành nghề chữa bệnh bằng thuốc nam. 

Sau đó, ông Quang được chuyển đến trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, ở xã Nghi Kim (TP Vinh).

Khoảng 2h30 sáng 22-4, người thân ông Quang nhận được điện thoại từ trại tạm giam Nghi Kim báo sức khỏe ông Quang chuyển biến xấu, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Khi người thân đến bệnh viện và hỏi bác sĩ trực cấp cứu thì được biết ông Quang được chuyển đến viện trong tình trạng tim đã ngừng đập, không qua khỏi.

Đến thời điểm qua đời, ông Quang đã ở trong trạm tại giam được gần 3 tháng. 

Liên quan đến vụ việc, có hai cán bộ cũng bị khởi tố nhưng được tại ngoại là ông Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh.

Vị cán bộ vòi tiền thầy thuốc nam chết bất thường trong trại giam Vị cán bộ vòi tiền thầy thuốc nam chết bất thường trong trại giam

TTO - Người thân ông Nguyễn Văn Quang - đội phó Đội QLTT số 8 tỉnh Nghệ An - nhận tin báo ông Quang có biểu hiện sức khỏe xấu, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ông bị bắt tạm giam hồi tháng 1 vừa qua.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận