Tag: khám chữa bệnh BHYT

Khi bệnh viện công buộc phải cạnh tranh

Nỗi ám ảnh với nhiều bệnh nhân khi vào bệnh viện công là sự đông đúc đến ngộp thở, là thái độ phục vụ tắc trách của đội ngũ, là sự nhếch nhác của cơ sở vật chất... Nhưng ở nhiều bệnh viện công giờ tình hình đã thay đổi đáng ngạc nhiên.

Người bệnh mạn tính mỏi mòn chờ đợi lãnh thuốc bảo hiểm y tế

Đến khu vực lãnh thuốc bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) lúc nào cũng có thể bắt gặp những gương mặt bệnh nhân mạn tính mong chờ đến lượt mình, từ sáng đến tận chiều muộn.

Điểm tin 8h: Ban quản trị chung cư ở Vũng Tàu bị hộ dân kiện; Máy bay Boeing lại gặp sự cố

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 12-3.

Tại sao người dân tỉnh này sang tỉnh khác khám chữa bệnh không được trả đủ phí?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, hiện nay người dân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác tỉnh nơi cư trú sẽ không được trả đủ phí. Vụ Bảo hiểm (Bộ Y tế) cho hay đây là quy định nhằm đảm bảo phân tuyến chuyên môn, tránh tình trạng quá tải.

Bộ Y tế đề xuất chi trả bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh không đúng tuyến

Bộ Y tế đề xuất người tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh trái tuyến cấp tuyến tỉnh được chi trả khi khám chữa bệnh ngoại trú.

Bệnh nhẹ sao không đi trạm y tế có BHYT mà cứ phải bệnh viện tuyến trên?

Với những người thường đi khám bệnh theo bảo hiểm y tế (BHYT), họ đã quen quy trình thủ tục nên giảm thiểu những phàn nàn, y bác sĩ cũng đỡ phần vất vả.

Bỏ quy định tổng mức thanh toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, gỡ vướng cho bệnh viện

Chiều 24-10, Bộ Y tế thông tin về một số điểm mới của nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 146 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Một số tin tức đáng chú ý: Xuất khẩu cá tra sang Mỹ khởi sắc; Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận chuyển hơn 7 triệu lượt hành khách; 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip...

Bảo hiểm xã hội TP.HCM đính chính số liệu khám bảo hiểm y tế: 'Do lỗi soạn thảo văn bản'

Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết do lỗi soạn thảo văn bản nên số liệu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2023 ở TP.HCM chưa đầy đủ và chính xác.

Chi khám bảo hiểm y tế: Bảo hiểm báo chi trên 10.000 tỉ, TP.HCM báo chỉ gần 5.000 tỉ?

Việc không thống nhất về chi khám BHYT kéo theo hàng loạt con số như số lượt khám, khám nội trú, ngoại trú, nội tỉnh, ngoại tỉnh trở nên mâu thuẫn.