12/12/2023 11:31 GMT+7

Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cuối năm 2023 cần lưu ý gì?

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc thực hiện thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Một bệnh nhân có bảo hiểm y tế đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Phú TP.HCM - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Một bệnh nhân có bảo hiểm y tế đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Phú TP.HCM - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám chữa bệnh trong giai đoạn cuối năm 2023 và năm 2024, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện các nội dung sau:

Về giấy chuyển tuyến các trường hợp bệnh mãn tính, cần thông báo cho người bệnh BHYT bổ sung giấy chuyển tuyến năm 2024 nếu tiếp tục điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh từ ngày 1-1-2024 theo quy định.

Còn với những trường hợp bệnh mãn tính giấy chuyển tuyến được cấp từ sau ngày 25-12-2023 được sử dụng hết năm dương lịch 2024.

Những trường hợp bệnh mãn tính điều trị ngoại trú có bệnh án (điều trị bệnh ung thư, suy thận mãn phải chạy thận nhân tạo) có giấy chuyển tuyến có giá trị đến hết ngày 31-12-2023 nhưng chưa kết thúc đợt điều trị thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị, nhưng không vượt quá ngày 10-1-2024. Sau đó, bệnh nhân phải bổ sung giấy chuyển tuyến mới cho năm 2024.

Với các trường hợp khám chữa bệnh khác, điều trị các bệnh thông thường, không thuộc danh mục bệnh mãn tính thì sử dụng theo giấy chuyển tuyến hoặc giấy hẹn tái khám theo chỉ định điều trị.

Giấy hẹn tái khám chỉ có giá trị sử dụng 1 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại.

Trường hợp các thẻ BHYT có giá trị thẻ đến ngày 31-12-2023 khi khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú trong tháng 12 vẫn được kê đơn, cấp thuốc theo chỉ định của bác sĩ và liệu trình điều trị (tối đa 30 ngày đối với bệnh mãn tính).

BHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khănBHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

'Các thầy cô đã hy sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô vẫn không ngừng chăm lo cho các em', phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên