'Khám' bệnh miễn phí tại gia với các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu

02/08/2021 14:30 GMT+7

Các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ có mặt trong những buổi 'khám bệnh online' của Bệnh viện ĐK Tâm Anh, hỗ trợ cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội.

Khám bệnh miễn phí tại gia với các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu - Ảnh 1.

Mô hình “Phòng khám online” của bệnh viện - Ảnh: P.L

Dù đầu tư tiền tỷ cho trang thiết bị, nhưng đại diện đơn vị này cho biết các buổi "khám bệnh" này hoàn toàn miễn phí cho khách hàng vào mỗi buổi chiều.

Thích ứng với tình huống "khám bệnh" mùa dịch

Đại diện đơn vị này cho biết "Phòng khám online" là giải pháp cho những người không thể đến bệnh viện trong mùa dịch COVID-19 và chỉ thị 16, hạn chế đi lại. 

Theo bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa, nhiều người vì không thể đi khám nên tự uống thuốc theo toa cũ, hay nghe người quen "mách nước", hoặc áp dụng phương pháp chữa bệnh chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội… khiến bệnh không thuyên giảm mà tăng nặng. Không ít mẹ bầu cũng lo lắng nhiễm nCoV nên bỏ lỡ lịch khám thai định kỳ (hoặc gắng chịu đựng khi có bất thường), dẫn tới tình huống nguy hiểm.

"Hiện nay, rào cản lớn nhất trong các buổi "khám bệnh" từ xa của nhiều đơn vị chính là sự hỗ trợ của công nghệ; thiết bị truyền tải hình ảnh, âm thanh không chân thực. 

Nhằm giải quyết tốt vấn đề này, giúp các bác sĩ kết nối với bệnh nhân và "khám bệnh", "cho toa thuốc" hiệu quả nhất có thể, Bệnh viện chúng tôi đầu tư số tiền lên đến 3 tỷ đồng. Con số "khủng" này tập trung ở các hạng mục như trường quay đạt "chuẩn truyền hình", hệ thống thiết bị hiện đại và hàng loạt giải pháp công nghệ thế hệ mới, đường truyền internet tốc độ cao cùng đội ngũ tổng đài viên, nhân viên kỹ thuật đông đảo", bà Nhi cho biết.

Ngoài ra, đại diện đơn vị này cũng cho biết đội ngũ bác sĩ giỏi là yếu tố then chốt để buổi "khám" hiệu quả. "Phòng khám online quy tụ 19 giáo sư, phó giáo sư; 51 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2; 162 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1 và 98 bác sĩ giàu kinh nghiệm… sẵn sàng tham gia chương trình", vị này thông tin thêm.

Theo đó, tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, bệnh nhân có thể được "khám bệnh online" với các giáo sư, bác sĩ: PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh - Giám đốc Trung tâm Tim mạch; Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên - Trưởng khoa Tiết niệu; TS.BS Tăng Hà Nam Anh - Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình; BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa; TS.BS Từ Thành Trí Dũng - Trưởng khoa Nam học; BS.CKI Đào Thị Yến Thủy - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế; BS.CKII Trần Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa Tai Mũi Họng; ThS.BS Giang Huỳnh Như - Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản; BS.CKI Châu Hoàng Phương Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa; BS.CKII Thân Thị Minh Trung - Phó trưởng khoa Nội thần kinh.

Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, bệnh nhân có thể được "khám bệnh online" với các giáo sư, bác sĩ: Thầy thuốc Nhân dân PGS.TS.BS Ngô Quý Châu - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội; Thầy thuốc Nhân dân GS.TS.BS Nguyễn Việt Tiến - Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình; PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng - Trưởng khoa Sản; ThS.BS Đinh Thị Hiền Lê - Bác sĩ cao cấp khoa Sản; PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Trưởng khoa Nhi; PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ - Phụ trách chuyên môn khoa Tai mũi họng; Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BSCC Đặng Hồng Hoa - Trưởng khoa Cơ xương khớp...

Theo TS.BS Tăng Hà Nam Anh, giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, dù không thể khám trực tiếp, nhưng với kinh nghiệm lâu năm và đặc trưng của chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ vẫn có thể làm tốt việc chẩn đoán, ra toa điều trị trong thời gian nhất định, phần nào giúp người bệnh tạm ổn trong lúc giãn cách.

Khám bệnh miễn phí tại gia với các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu - Ảnh 2.

Một thai phụ được BSCKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa khám từ xa - Ảnh: P.L

Nói về việc đầu tư lớn cho những buổi "khám" miễn phí của "Phòng khám online", TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết các bác sĩ mong muốn người bệnh cả nước, nhất là người già, khuyết tật, người mắc bệnh lý chưa có điều kiện đến bệnh viện, chưa có cơ hội gặp bác sĩ giỏi sẽ được "khám bệnh" miễn phí, đảm bảo sức khỏe giữa đại dịch COVID-19. 

"Ví dụ với vấn đề cơ xương khớp, qua video, người bệnh kể rõ bệnh, quay hình ảnh từng bước chân tập đi hay chỉ từng ngón tay đau nhức… Tùy tình trạng sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, chỉ cách tập luyện, ăn uống và hẹn lịch tái khám... 

Bệnh viện cũng hỗ trợ giao thuốc tận nơi cho người bệnh. Trường hợp phát hiện nguy cấp hoặc có yếu tố phức tạp cần chẩn đoán chuyên sâu, bác sĩ sẽ đề nghị đến bệnh viện để kiểm tra qua thiết bị hiện đại và có phương pháp điều trị thích hợp", TS.BS Đức chia sẻ.

Cụ thể, buổi sáng, tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội và TP.HCM, các bác sĩ vẫn khám, điều trị cho các trường hợp trực tiếp đến bệnh viện. Buổi chiều, một phần các bác sĩ của từng chuyên khoa sẽ "khám bệnh online" khoảng hai giờ (một giờ tư vấn cho các bệnh nhân, một giờ livestream chia sẻ với cộng đồng các chủ đề sức khỏe). 

Trong một giờ, mỗi phòng khám sẽ tiếp khoảng 10 bệnh nhân và thời gian này có thể dài hơn tùy từng chuyên khoa cũng như tình hình thực tế số người đăng ký. 

Ví dụ, trung bình một lần khám của bác sĩ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình là 5 phút, còn Sản Phụ khoa, Dinh dưỡng khoảng 7 đến 10 phút; các chuyên khoa như tâm lý, dinh dưỡng, hỗ trợ sinh sản - thụ tinh ống nghiệm có thể cần thời gian nhiều hơn.

Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo, việc "khám bệnh online" chỉ nên áp dụng khi dịch bệnh cao điểm, giãn cách xã hội như hiện nay hoặc với các trường hợp được bác sĩ điều trị cho phép "khám", tư vấn từ xa giữa các lần tái khám; các trường hợp khẩn cấp như chảy máu ồ ạt, đau nhức dữ dội hoặc bất thường về sức khỏe nên đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Để đăng ký "khám Online", người bệnh có thể thực hiện cách sau:

Cách 1: Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng qua hotline 0287.102.6789, đăng ký với điện thoại viên.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến website https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham

Cách 3: Gửi tin nhắn trên Fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Cách 4: Nhắn tin qua Zalo của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Xem lịch "khám" của "Phòng khám Online" Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh xem tại website https://tamanhhospital.vn/phong-kham-online-bvdk-tam-anh

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận