Tag: khai thác tài nguyên

Khác biệt về chính sách khai thác tài nguyên nước sông Mekong là thách thức

Các quốc gia lưu vực sông Mekong có những “khác biệt cơ bản” về chính sách khai thác nguồn tài nguyên nước, đặt ra nhiều thách thức về mặt pháp lý, chính trị, ngoại giao.

Chưa đóng tiền phạt, 2 người đàn ông lại đi hút cát trộm lãnh hơn 2 năm tù

Bị xử phạt vi phạm hành chính hình thức phạt tiền về hành vi khai thác khoáng sản trái phép với số tiền 30 triệu đồng, nhưng cả hai chưa đóng tiền phạt, lại rủ nhau đi hút cát trộm thì bị công an bắt.

Tập đoàn đánh thuê Wagner đổi tên thành 'Quân đoàn châu Phi'

Công ty quân sự tư nhân Wagner đã được đổi tên thành 'Quân đoàn châu Phi' và đặt dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng Nga. Lực lượng này đang từng bước triển khai hoạt động tại 5 quốc gia.

Giáo hoàng Francis: Hãy hàn gắn thế giới đang bị tổn thương

Trong thông điệp gửi đến các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, Giáo hoàng Francis kêu gọi hãy chữa lành thế giới đang bị tổn thương do xung đột.

Lập công ty xây dựng để hợp thức hóa khai thác cát trái phép

Lê Thị Như Ngọc thuê đàn em và dùng phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai (giáp ranh TP.HCM), sau đó thành lập công ty xây dựng để hợp thức hóa.

Hút gần 15 mét khối cát sông Tiền, lãnh án 1 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thành Trung 1 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên. Trung đã khai thác cát lậu với khối lượng 14,6m3.

Kháng nghị vụ cựu phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái được tuyên vô tội

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái vừa có kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND tỉnh này, cho rằng đã bỏ lọt người phạm tội khi tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Tại sao cựu phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tuyên vô tội?

Ông Đinh Tiến Hùng, cựu phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, được tòa cấp sơ thẩm tuyên vô tội, việc khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của ông được giải quyết theo quy định pháp luật.

Mỏ cát 'tuồn hàng' ra ngoài, chủ mỏ thừa nhận sai

Được tỉnh Bình Định cấp phép khai thác cát phục vụ các công trình theo chỉ định nhưng doanh nghiệp ngang nhiên bán cát từ mỏ cát này cho các công trình khác, thậm chí chở bán ở tỉnh Phú Yên.

Khởi tố bổ sung lãnh đạo hai công ty khoáng sản 'rút ruột' hơn 3 triệu tấn than

Các lãnh đạo của hai công ty khoáng sản chỉ đạo kế toán khai khống hồ sơ để che giấu hơn 3 triệu tấn than khai thác trái phép, gây thiệt hại trên 50 tỉ đồng.