Tag: Khai thác tài nguyên

Bắt thêm đồng phạm trong đường dây khai thác đất 'lậu' quy mô lớn tại Quảng Ninh

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam thêm một bị can có vai trò giúp sức cho giám đốc Công ty dịch vụ vận tải thương mại Vũ Đại Vỹ khai thác đất 'lậu', thu lợi hàng tỉ đồng.

Nguy cơ xung đột Mỹ - Trung trong việc khai thác tài nguyên trăm tỉ USD trên Mặt trăng

TTO - Mặt trăng có thể chứa một lượng lớn helium-3, một đồng vị có khả năng hữu ích như một chất thay thế cho uranium. Đây có lẽ là lý do các siêu cường không hợp tác về quy tắc khai thác tài nguyên trong không gian vũ trụ.

Từ phản ánh của Tuổi Trẻ, tạm giữ 12 sà lan chở đất mặt ruộng

TTO - Công an tỉnh An Giang đã bắt được 12 sà lan chở đất mặt ruộng từ hướng tỉnh Kiên Giang vào huyện Tri Tôn, sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh tình trạng khai thác đất mặt ruộng ở Kiên Giang giáp ranh với huyện Tri Tôn.

Đại tá Đinh Văn Nơi: Sau vụ Cường 'cát', sẽ làm rõ các doanh nghiệp có dấu hiệu trốn thuế khác

TTO - Theo đại tá Nơi, việc trốn thuế tài nguyên, khoáng sản đang diễn biến phức tạp. Công an sẽ tập trung điều tra không chỉ riêng doanh nghiệp Phú Cường, mà sẽ mở rộng làm rõ các doanh nghiệp có dấu hiệu trốn thuế khác.

Khởi tố ông Đinh Tiến Hùng tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

TTO - Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái khởi tố về tội "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Khởi tố giám đốc công ty múc trộm khoáng sản bán suốt 3 năm

TTO - Được chấp thuận chủ trương đầu tư ‘dự án xây dựng sản xuất cống bêtông và gạch không nung’ từ đầu năm 2017, Công ty TNHH Vận tải và xây dựng Tiến Đạt đã ‘âm thầm’ múc trộm 294.536 m3 khoáng sản mang đi bán thu lợi bất chính.

Sử dụng hệ thống camera và định vị thông minh để giám sát khai thác cát sông

TTO - Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang vừa triển khai đề án “Xây dựng hệ thống giám sát khai thác tài nguyên khoáng sản” thông qua hệ thống camera và công nghệ thông tin hiện đại nhằm cảnh báo, giám sát việc khai thác cát.

Bước tiến mới về Myanmar, Biển Đông

TTO - Hôm qua (8-8), Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 54 năm thành lập. ASEAN dần cho thấy vai trò trung tâm trong chủ nghĩa khu vực, là một tổ chức đa phương mạnh mẽ hơn, gắn kết với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới.

Siết kỷ luật khai thác cát

TTO - Những ngày gần đây, người dân các tỉnh miền Tây, đặc biệt nhà thầu xây dựng, cho biết giá cát tăng cao và hiếm nguồn cung. Cơ quan chức năng giải thích ngay đây là hệ quả của việc siết chặt tình trạng khai thác cát bừa bãi.

Khai thác 13.000m3 đất trái phép, một người đàn ông bị khởi tố

TTO - Ông Sáu chỉ đạo nhân công khai thác trái phép gần 13.000m3 đất của một hộ dân ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh thì bị cảnh sát bắt quả tang và bị khởi tố.