Tag: khai thác gỗ

Anh trai giấu gỗ quý trên đất của em trai là trưởng phòng nội vụ, bị phạt 37,5 triệu đồng và thu gỗ

Người tàng trữ hơn 5,6m³ gỗ quý trên đất của trưởng Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, bị xử phạt 37,5 triệu đồng và bị tịch thu tang vật.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Vụ cây rừng bị cắt cả năm, chủ rừng mới biết: Thủ phạm là nhóm thanh niên địa phương

Ngày 20-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho hay đã bắt một người và đang truy bắt thêm người khác liên quan đến vụ phá rừng.

Khởi tố vụ cây bị hạ cả năm chủ rừng mới phát hiện

Liên quan vụ cây rừng bị cắt cả năm chủ rừng mới phát hiện ở Gia Lai, ngày 15-3, Hạt kiểm lâm huyện Kbang cho biết đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ sang Công an huyện để tiếp tục điều tra.

Cây rừng bị cắt cả năm, chủ rừng mới phát hiện

Nhiều cây rừng ở xã Sơ Pai (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) vừa được phát hiện bị kẻ gian cắt phá từ trước đó cả năm trời nhưng mãi đến nay cơ quan chức năng và đơn vị chủ rừng mới phát hiện.

Hàng trăm cây gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ la liệt

Qua điều tra của Tuổi Trẻ Online, thời gian qua có hàng trăm cây gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ tại xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa). Phần lớn số gỗ đã được đưa ra khỏi rừng, để lại gốc cây ngổn ngang, còn ứa nhựa, mùn cưa mới.

Truy tố 40 người liên quan vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Khi được đặt vấn đề nhận tiền để làm ngơ cho lâm tặc phá rừng, trạm trưởng và trạm phó tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) đồng ý. Gần 40 người nhờ đó đã tràn từ huyện Sông Hinh (Phú Yên) vào khu bảo tồn mặc sức phá rừng, xẻ gỗ…

Giữ màu xanh nguyên thủy

TTO - Khi rừng xanh ở các huyện miền núi liên tục 'chảy máu' khiến ngành chức năng đau đầu bảo vệ thì tại xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cánh rừng tự nhiên vẫn tươi tốt quanh năm.

Khởi tố 14 'lâm tặc' triệt hạ gỗ quý rừng nguyên sinh Lâm Đồng

TTO - Triệt hạ cây gỗ quý trong rừng nguyên sinh, 14 'lâm tặc' tại Lâm Đồng bị khởi tố, trong đó 6 nghi phạm bị tạm giam.

Dùng xe chở cát sạn làm 'vỏ bọc', đường dây phá rừng quy mô lớn vẫn bị chặn đứng

TTO - Nhóm người khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ đã chờ thời cơ thuận lợi đưa số gỗ này ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn do một người trong nhóm làm chủ, sau đó dùng xe chở cát sạn ngụy trang đưa về xuôi.