Tag: khai thác du lịch

Thạch nhũ đẹp mê hồn bên trong hang động mới phát hiện tại Quảng Bình

Một hang động mới được phát hiện tại 'vương quốc hang động' Quảng Bình, với hệ thạch nhũ được đánh giá như những tấm thảm đẹp mê hồn.

Việt Nam, Trung Quốc thí điểm khai thác khu thác Bản Giốc - Đức Thiên 1 năm

Khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên tại biên giới Việt Nam - Trung Quốc sẽ chính thức vận hành thí điểm từ 9h sáng mai 15-9.

Du lịch nông thôn: 'Tài' gần như còn 'nguyên'

TTO - Đa số tài nguyên du lịch hiện ở nông thôn và gắn với nông nghiệp, từ rừng, núi, sông, hồ cho đến sản xuất và các làng nghề, kể cả nhiều đền đài, di tích cổ. Tiếc là lâu nay du lịch Việt Nam cứ quẩn quanh các đô thị, nhất là đô thị ven biển.

TP.HCM thống nhất khai thác du lịch, ẩm thực trên bến Bạch Đằng tới hết năm 2022

TTO - UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho các đơn vị tiếp tục tổ chức khai thác cầu bến số 2, 3, 4 khu bến Bạch Đằng (quận 1) phục vụ du lịch, ẩm thực cho đến hết năm 2022.

TP.HCM tổ chức tàu du lịch, ẩm thực trên sông khu bến Bạch Đằng dịp tết

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận tổ chức khai thác du lịch đường sông kết hợp phục vụ ẩm thực trên sông tại khu bến Bạch Đằng, quận 1 trong dịp Tết Tân Sửu.

Hạ Long, Lan Hạ 'ngăn sông cấm chợ': Lợi ích cục bộ gây lãng phí tài nguyên quốc gia

TTO - Chậm trễ xây dựng quy chế chung trong quản lý, khai thác du lịch ở vịnh Hạ Long và Lan Hạ khiến tiềm năng du lịch của đất nước không được khai thác triệt để, không mang lại hiệu quả tối đa.

Liên kết hay  mạnh ai nấy làm?

TTO - Câu chuyện “ngăn sông cấm chợ” giữa vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) - vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhiều năm qua thể hiện sự liên kết yếu trong lĩnh vực du lịch, đã tạo nên sự hạn chế lẫn nhau trong phát triển du lịch, đặc biệt trong bối cảnh hậu đại dịch

Không thể khai thác du lịch tràn lan ở Hòn Bà

TTO - Hòn Bà cách TP Nha Trang chừng hơn 40km, được xem là dải 'núi thiêng' của Khánh Hòa, nơi lưu giữ nhiều ký ức về nhà bác học A. Yersin. Nay Hòn Bà đang được khảo sát làm du lịch.

Khai thác du lịch vùng biên

TTO - Ngoài ý nghĩa phân định chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải quốc gia với các nước khu vực, vùng biên ải trong tâm thức người Việt Nam còn thấm đẫm biết bao mồ hôi, xương máu của tiền nhân trong công cuộc mở mang bờ cõi, bảo vệ Tổ quốc.

Du lịch cộng đồng cần sự kết nối

TTO - Ngày càng nhiều du khách muốn tìm đến những điểm du lịch mới lạ, gần gũi cộng đồng và thiên nhiên. Nhưng du lịch cộng đồng hiện nay vẫn đang đi những bước đầu, tự phát, chưa có quy chuẩn…