24/12/2021 12:48 GMT+7

Khai mạc Tuần lễ Du lịch 'TP.HCM - Thành phố tôi yêu'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại TP.HCM với kỳ vọng là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP trong năm 2022.

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh cùng tham gia quảng bá du lịch TP - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 24-12, Tuần lễ Du lịch “TP.HCM - Thành phố tôi yêu” đã khai mạc tại Bưu điện TP, mở đầu cho một tuần lễ sôi động của ngành du lịch TP trước khi kết thúc năm 2021. 

Trong suốt tuần lễ, mỗi ngày đều có những tour du lịch mới được khởi hành, đưa du khách khám phá các điểm đến ngoại ô như Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn... 

Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống cũng sẽ được tổ chức tại Bưu điện Trung tâm TP. Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TP dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề "Thành phố tôi yêu qua những ô cửa". Đặc biệt, hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại TP.HCM. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh TP đang hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.

Tại lễ phát động, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP - cho biết TP xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM trong năm 2022. 

Để Tuần lễ Du lịch "TP.HCM - Thành phố tôi yêu" không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân TP và du khách gần xa, du lịch TP cùng TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tiếp tục tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến.

Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông dựa trên sự chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo điều kiện và giúp người dân, du khách tiếp cận và khám phá điểm đến một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

"Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại TP ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép, đồng thời liên kết đón khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo "một chương trình nhiều điểm đến"", bà Thắng lưu ý. 

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu - Ảnh 2.

Tour đạp xe khám phá nội ô thành phố được các công ty du lịch đưa vào như là điểm nhấn của năm 2022 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP và ngành du lịch TP tham quan Bưu điện TP - Ảnh: NHẬT THỊNH

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên