Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khai mạc Triển lãm Vietnam Cycle 2018

16/11/2018 16:37 GMT+7

Với chủ đề “VietNam Cycle – những vòng quay không ngừng”, ngày 15/11, Triển lãm Vietnam Cycle 2018 đã khai mạc tại Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm Vietnam Cycle 2018 - Ảnh 1.

Gian hàng của Hiệp hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Triển lãm với trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc,...

Theo ông Trịnh Xuân Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad), Vietnam Cycle là sự kiện xúc tiến thương mại trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện tại Việt Nam. Đây là triển lãm thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Hà Nội trong 6 năm qua, đã và đang đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam cho hay, hiện nay tại Việt Nam, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016. Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác.

Đáng lưu ý, xe đạp điện và xe máy điện được học sinh, sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý, thêm một nhóm khách hàng nữa sử dụng xe máy điện hiện nay là các công ty giao nhận hàng.

Chính vì vậy, các nước chuyên sản xuất xe động cơ điện có tầm cỡ như Trung Quốc và Thái Lan đang rất quan tâm đến đầu tư sản xuất và giới thiệu các mẫu xe tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, một số công ty có mặt tại triển lãm lần này như Tanlan (Malaysia), Lotus N Lotus (Thái Lan) trưng bày các mẫu xe với kiểu dáng khác lạ hẳn so với các mẫu xe phổ thông khác, hy vọng tạo được sự chú ý với các doanh nghiệp nhập khẩu và người tiêu dùng Việt Nam. Do đó, Vietnam Cycle 2018 mang tới nhiều trải nghiệm mới và tạo thêm không gian lý tưởng cho doanh nghiệp và công chúng tham quan.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Sơn, Vietnam Cycle 2018 có sự góp mặt nhiều hơn các doanh nghiệp cung cấp linh kiện sản xuất như sạc và điều khiển động cơ của Công ty BQL, phụ tùng của Emotovn,… Hơn nữa, Câu lạc bộ xe cổ tiếp tục tham gia sẽ mang tới nhiều mẫu xe đáng thú vị hơn nữa dành cho công chúng.

Để mang lại hiệu quả tương xứng trong mỗi kỳ triển lãm, nhà tổ chức đã lên lịch hẹn trước (B2B) giữa các nhà sản xuất với khách hàng là nhà phân phối, nhà bán lẻ trên địa bàn toàn khu vực phía Bắc và một số nhà nhập khẩu lớn tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm tạo sự kết nối tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói phát triển.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 18/11./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận