Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Khai mạc triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử'

08/12/2020 15:58 GMT+7

TTO - Ngày 8-12, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử' và trưng bày chuyên đề 'Nghệ thuật truyền thống ở thành phố Cần Thơ'.

Khai mạc triển lãm ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử - Ảnh 1.

Khách tham quan triển lãm - Ảnh: TTXVN

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2020) và 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Triển lãm giới thiệu 119 hình ảnh về sự ra đời, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là những thành tựu của thành phố từ năm 1975 đến năm 2020.

Bên cạnh triển lãm ảnh, Bảo tàng thành phố Cần Thơ còn trưng bày chuyên đề "Nghệ thuật truyền thống ở thành phố Cần Thơ" với hơn 200 hình ảnh, hiện vật, tư liệu, giới thiệu đến người xem một số loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của các dân tộc sinh sống trên địa bàn.

Khai mạc triển lãm ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử - Ảnh 2.

Tham quan triển lãm - Ảnh: TTXVN

Theo bà Đào Thị Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, hiện nay ở Cần Thơ có 10 loại hình nghệ thuật truyền thống của các dân tộc, trong đó Đờn ca tài tử đã được UNESCO vinh danh, hò Cần Thơ và Hát ru của người Việt ở Cần Thơ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. 

Một số loại hình nghệ thuật có nguy cơ mai một, cần được bảo vệ là: Hát bội, hát bóng rỗi của người Việt; sân khấu hát dù kê của người Khmer và nhạc lễ của người Hoa. 

Khai mạc triển lãm ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử - Ảnh 3.

Các hiện vật được giới thiệu tại Trưng bày chuyên đề - Ảnh: TTXVN

Do vậy, thành phố rất chú trọng việc gìn giữ những giá trị nghệ thuật truyền thống, thông qua hình thức lồng ghép vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở địa phương cũng như tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trưng bày chuyên đề. 

Việc tổ chức trưng bày chuyên đề lần này là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, tuyên truyền đến khách tham quan về loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của 3 dân tộc: Việt, Hoa, Khmer, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc trên địa bàn thành phố, hướng tới sự kiện Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3, tổ chức tại Cần Thơ năm 2021.

Triển lãm ảnh mở cửa đến ngày 9-1-2021; Trưng bày chuyên đề "Nghệ thuật truyền thống ở thành phố Cần Thơ" diễn ra đến hết tháng 4-2021.

Khai mạc triển lãm ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử - Ảnh 4.

Quang cảnh buối triển lãm - Ảnh: TTXVN

Khai mạc triển lãm ảnh Đảng Cộng sản Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử - Ảnh 5.

Các hiện vật được giới thiệu tại triển lãm - Ảnh: TTXVN

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII

TTO - Ban Tuyên giáo trung ương đã tổ chức khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ daihoi13.dangcongsan.vn chiều 3-10.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận