Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021
Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn
Với chủ đề “Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa”, tối 23/11, lễ hội Hoa tam giác mạch đã khai mạc tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn Ảnh: vietnamtourism.gov.vn
Một chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn và vẻ đẹp của hoa tam giác mạch được tổ chức xuyên suốt lễ khai mạc. Lễ hội Hoa tam giác mạch là một sự kiện lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, nổi bật là giá trị cảnh quan từ hoa tam giác mạch.
Lễ hội Hoa tam giác mạch tại Cao nguyên đá Đồng Văn đã trải qua 3 mùa với những nét đặc sắc riêng của từng mùa tam giác mạch. Và năm nay, Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 là dịp đóng góp tái khẳng định, vinh danh Cao nguyên đá Đồng Văn, để một lần nữa Hội đồng UNESO thế giới tiếp tục công nhận "Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang là Công viên địa chất toàn cầu".
Lễ hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng và bà con nhân dân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.
Đặc biệt, với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú, Lễ hội Hoa tam giác mạch được trải dài từ tháng 10 đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế cũng như được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong những thảm hoa tím hồng đan xen giữa rừng đá mênh mông để cùng tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời, góp thêm những tri thức về văn hóa bản địa và tiếp tục cho hành trình mới trở lại Hà Giang.
Hà Giang muốn thông qua biểu tượng hoa tam giác mạch để tôn vinh, ngợi ca mảnh đất và con người đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững mảnh đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc./.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã thông qua danh sách đề cử 'trường hợp đặc biệt' và chức danh 'tứ trụ', hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với dự kiến.
-
TTO - Các nhóm biểu tình cánh hữu, trong đó một số người mang súng trường, tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện một số bang trên khắp nước Mỹ trong ngày 17-1. Đến nay chưa có vụ đụng độ nào xảy ra.
-
TTO - Ngoài việc khởi tố thêm bị can, vụ án đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an rút lên để điều tra, mở rộng xem xét và lấy lời khai nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
-
TTO - Do mái ngói không phù hợp và cao hơn 2m so với quy định, UBND tỉnh Hà Giang đã đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng là yêu cầu nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama tạm dừng hoạt động cho đến khi cải tạo xong theo đúng phương án được phê duyệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận