Tag: cao nguyên đá

Tàu du lịch trên sông Nho Quế dừng chở khách tham quan?

Do chưa thống nhất được phương án quản lý hoạt động, tàu du lịch trên sông Nho Quế đưa khách tham quan hẻm Tu Sản (Hà Giang) đã tạm dừng hoạt động hai ngày nay.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá

TTO - Từ 17 đến 25-9, khách sẽ được khám phá những câu chuyện chân thật và dí dỏm trong 60 bức ảnh của tác giả Trần Cao Bảo Long tại triển lãm ảnh “Chợ trên đá” ở đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM.

'Viên ngọc' Po Mỷ trên cao nguyên đá

TTO - Đặt tên "Po Mỷ" (hay Pó Mỷ), cô gái dân tộc Cờ Lao mong ước đưa hợp tác xã (HTX) trở thành "viên ngọc sáng" trên cao nguyên đá, làm nông nghiệp sạch, giúp nông dân tiêu thụ được nông sản địa phương.

Thưởng thức bánh ngô dẻo thơm giữa chợ phiên Đồng Văn

TTO - Từ người cao tuổi đến những đứa trẻ mặc váy Mông sặc sỡ, hễ tìm đến chợ phiên là thưởng thức ngay bánh ngô nếp trắng tròn to, dẻo thơm, nóng hổi trên bếp than hồng.

Gặp lại 'thánh phượt' đi bộ 7.000km

TTO - Vừ Già Pó được gắn biệt danh 'thánh phượt' khi đi bộ hơn 7.000km từ Quảng Đông, Trung Quốc đến tận Pakistan. Nhưng thực chất chuyến đi ấy không 'phiêu' như du lịch mà là chạy trốn khỏi 'địa ngục trần gian' của tội phạm mua bán người.

Cao nguyên đá Đồng Văn rực rỡ sắc hoa tam giác mạch

TTO - Hà Giang đang bắt đầu vào đông. Cùng ngắm cao nguyên đá đầy sắc cạnh và mê hoặc qua cảm hứng của tà áo dài truyền thống Việt, đan xen những sắc hoa tam giác mạch rực rỡ trong những ngày lễ hội hoa.

Theo dấu trường ca Hòn vọng phu - Kỳ 2: Tìm nàng Tô Thị xứ Lạng

TTO - "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa/ Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh". Câu ca dao thuở vừa học chữ như hòa lẫn với tiết điệu Ai xuôi vạn lý "người vọng phu trong lúc gió mưa, bế con đã hoài công để đứng chờ" văng vẳng bên tai.

Tranh cãi vì hình ảnh phụ nữ Hà Giang gùi bồn nước 1.200 lít vượt đèo dốc về bản

Hình ảnh đoàn người phụ nữ dân tộc H'Mông gùi những "bồn nước 1.200 lít" về bản gây nên tranh cãi không nhỏ trên cộng đồng mạng.

Cuộc sống diệu kỳ ở nơi đá nở hoa Mèo Vạc

TTO - Sẽ là không đầy đủ nếu chỉ đi qua Mèo Vạc nhanh như một cái liếc mắt, và nhầm tưởng rằng những ngọn núi đá kỳ vĩ trong Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, dòng Nho Quế, đỉnh Mã Pí Lèng là tất cả Hà Giang.

Bên trong công trình phá núi xây chùa 'hoành tráng' ở Lũng Cú

TTO - Đến Lũng Cú những ngày này, ngoài việc được ngắm nhìn màu xanh yên bình của vùng cao nguyên đá, du khách ngạc nhiên bởi một mảng sườn núi đá vôi đối diện cột cờ Lũng Cú đã bị "xẻ thịt".