Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá

17/09/2022 20:54 GMT+7

TTO - Từ 17 đến 25-9, khách sẽ được khám phá những câu chuyện chân thật và dí dỏm trong 60 bức ảnh của tác giả Trần Cao Bảo Long tại triển lãm ảnh “Chợ trên đá” ở đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 1.

Nhiều khách nước ngoài thích thú xem triển lãm Chợ trên đá - Ảnh: T.T.D.

Theo tác giả Trần Cao Bảo Long, bộ ảnh "Chợ trên đá" được chọn lọc trong thời gian 20 năm anh theo đuổi đề tài đời sống, phong cảnh, con người của vùng cao nguyên đá ở tỉnh Hà Giang.

Trong buổi sáng khai mạc, một số bức ảnh đã được bán (khách để lại địa chỉ, ban tổ chức sẽ in ra và giao tận nhà). Hai vợ chồng du khách người Úc đi ngang qua đã đặt mua bức ảnh một phụ nữ gùi rau, hoa bí ra chợ Mèo Vạc. Một số nhiếp ảnh gia, diễn viên, khách mua ủng hộ nhiều cuốn lịch bàn làm quà tặng bạn bè.

Triển lãm ảnh không ghi chú thích bên ngoài, khách muốn xem nội dung ảnh cần dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng scan, quét mã dưới góc ảnh, sẽ xem được thông tin cũng như câu chuyện của bức ảnh đó. Một cô gái sau khi quét mã đã thích thú chia sẻ với người bạn đi cùng về thông tin cô bé bán gà coi con gà như người bạn, cô nói với tác giả rằng chỉ trao đổi gà lấy vật dụng khác chứ không bán.

Ảnh, lịch bàn 2023 được bán trong triển lãm cũng như tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm trong dịp này sẽ được đóng góp cho việc mua một số trang thiết bị, cơ sở vật chất cho cơ sở lưu trú của Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Sà Phìn - ngôi trường nằm ở thung lũng xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, cạnh khu di tích Nhà Vương (Dinh Vua Mèo).

Trước đó, triển lãm "Hoa của đá" của tác giả Trần Cao Bảo Long đã ủng hộ trên 100 triệu xây nhà lưu trú cho một số điểm trường lưu xá cho học sinh Hà Giang.

Sau triển lãm tại TP.HCM, anh sẽ mang bộ ảnh này lên triển lãm tại chợ Đồng Văn từ 14-11-2022.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 2.

Tác giả Trần Cao Bảo Long ký tặng lên một trong số những bộ lịch mà bạn bè, khách mua ủng hộ tại triển lãm - Ảnh: T.T.D.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 3.

Khách dùng máy tính bảng scan, quét mã dưới góc ảnh sẽ xem được thông tin của bức ảnh - Ảnh: T.T.D.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 4.

Khách thích thú chụp lại bức ảnh mình thích - Ảnh: T.T.D.

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 5.

Bức ảnh này được hai vợ chồng du khách người Úc đặt mua

Triển lãm ảnh gây quỹ cho học sinh vùng cao nguyên đá - Ảnh 6.

Thông tin ảnh hiện lên sau khi quét mã dưới góc ảnh

Vẽ tranh đá gây quỹ giúp học trò nghèo Vẽ tranh đá gây quỹ giúp học trò nghèo

TTO - Những bức tranh nhiều màu sắc vẽ trên những hòn đá được nhặt từ suối được cô trò đem bán gây quỹ giúp học trò nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

T.T.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận