14/01/2020 16:42 GMT+7

Khai mạc Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Hội thi quy tụ 21 báo cáo viên, thí sinh xuất sắc trong tổng số 138 thí sinh dự thi ở hội thi khu vực I, II và III trong suốt 5 tháng qua.

Khai mạc Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa lưu niệm cho 21 thí sinh tham gia Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi 2019 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sáng 14-1, Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi năm 2019 đã được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức tại Học viện Cảnh sát nhân dân nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Hội thi quy tụ 21 báo cáo viên, thí sinh xuất sắc trong tổng số 138 thí sinh dự thi ở hội thi khu vực I, II và III trong suốt 5 tháng qua. 

Khai mạc Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019 - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Phuông - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi chung khảo, ông Võ Văn Phuông - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - khẳng định: "Hội thi không chỉ là một cuộc thi mà còn là một đợt tập huấn nghiệp vụ quan trọng, nhằm góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sôi động, tạo điều kiện cho các báo cáo viên giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy đổi mới phương thức tuyên truyền miệng".

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh phải hoàn thành đầy đủ ba phần thi: soạn đề cương (hoàn thành trước khi hội thi diễn ra 5 ngày), thuyết trình và trả lời câu hỏi theo chuyên đề tự chọn.

Tại vòng chung khảo, mỗi thí sinh được lựa chọn trình bày toàn bộ hoặc một phần nội dung chuyên đề trong khoảng thời gian từ 22-25 phút. Trong phần trả lời câu hỏi, thí sinh sẽ được bốc thăm trả lời câu hỏi về kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng.

Ban tổ chức sẽ xếp loại điểm số của các thí sinh trên thang điểm 10: loại giỏi từ 8,5 - 10 điểm; loại khá từ 7,0 đến dưới 8,5 điểm và loại trung bình từ 5,0 đến dưới 7,0 điểm. Dựa vào kết quả thi, các thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ được nhận các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Khai mạc Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019 - Ảnh 3.

Anh Dương Trọng Phúc - báo cáo viên đại diện TP.HCM tham gia tranh tài tại vòng chung khảo năm nay - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lựa chọn chuyên đề Luật an ninh mạng, anh Dương Trọng Phúc - phó hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, báo cáo viên duy nhất đại diện cho TP.HCM - chia sẻ: "Đây là một chủ đề rất nóng, thiết thực trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt trong quá trình tôi tiếp xúc với các bạn đoàn viên, thanh niên, tôi thấy nhiều bạn cũng chưa biết hoặc chỉ biết sơ qua. Bản thân tôi xác định với vai trò của một báo cáo viên tôi cần phải chia sẻ giúp các bạn có thêm thông tin, nhận thức về Luật an ninh mạng. 

Bên cạnh đó, tôi mong muốn khi phát triển chuyên đề này tôi có thể chia sẻ thêm được với nhiều đối tượng kể cả lực lượng vũ trang, cán bộ đảng viên nhằm giúp cho tất cả các đồng chí có thể có những ứng xử phù hợp hơn với Luật an ninh mạng, không vi phạm Luật an ninh mạng. Thông qua chuyên đề về sự nhận thức đối với Luật an ninh mạng sẽ giúp cho mọi người có thêm những thông tin, nhận thức đầy đủ và đúng đắn nhất".

Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi năm 2019 sẽ diễn ra liên tục trong hai ngày 14 và 15-1. Lễ bế mạc hội thi sẽ được tổ chức vào chiều 15-1 tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Khai mạc Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019 - Ảnh 4.

Mỗi thí sinh dự thi sẽ có tối đa 25 phút để thực hiện phần thi thuyết trình của mình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên