10/12/2023 22:29 GMT+7

Khai mạc Festival tôm Cà Mau

Sự kiện mang tầm khu vực Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 được khai mạc và thu hút hàng ngàn người tham gia.

Biểu tượng tôm Cà Mau cao hàng chục mét được đặt tại nơi tổ chức festival

Biểu tượng tôm Cà Mau cao hàng chục mét được đặt tại nơi tổ chức festival

Tối 10-12, Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) Đồng bằng sông Cửu Long 2023 được khai mạc.

Đây là sự kiện diễn ra với chuỗi hoạt động hấp dẫn như: không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP với gần 400 gian hàng tham gia; hội thảo tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau...

Phát biểu khai mạc, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành, doanh nghiệp để tổ chức Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 với chủ đề "Festival tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt".

Phó thủ tướng cho rằng xuất khẩu tôm của Việt Nam lớn đứng thứ hai thế giới với khoảng 3,6 tỉ USD. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Cà Mau đã đóng góp khoảng 1 tỉ USD. 

Ngành tôm Cà Mau đã khẳng định được vị thế trên thị trường thế giới, xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, ngoài nuôi siêu thâm canh còn có những mô hình nuôi bền vững ít nơi nào có được như tôm - rừng, tôm - lúa đạt tiêu chuẩn sinh thái, hữu cơ.

Theo báo cáo, đến nay cả nước đã có gần 9.500 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, riêng Đồng bằng sông Cửu Long đã có trên 1.300 sản phẩm. 

Các sản phẩm OCOP đã nhanh chóng khẳng định vị thế, được thị trường đón nhận rất tích cực, tạo điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm, từ đó giúp người nông dân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Phó thủ tướng hy vọng qua sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 lần này sẽ quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP của địa phương đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển các ngành nghề; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và liên kết hợp tác trong thời gian tới.

Những món ăn làm bằng sản vật tại địa phương được thực khách ưu tiên chọn dùng.

Những món ăn làm bằng sản vật tại địa phương được thực khách ưu tiên chọn dùng.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao tuần hoàn nước tại Festival tôm

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao tuần hoàn nước tại Festival tôm

Festival tôm Cà Mau thu hút khoảng 10.000 người tham giaFestival tôm Cà Mau thu hút khoảng 10.000 người tham gia

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival tôm và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, dự kiến thu hút hơn 600 gian hàng với nhiều sản phẩm về tôm. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên