Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ cải lương và dân ca kịch toàn quốc

05/11/2017 09:42 GMT+7

TTO - 73 diễn viên (57 cải lương, 16 dân ca kịch) sẽ tranh tài tại cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2017 vừa được khai mạc tối 4-1.

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ cải lương và dân ca kịch toàn quốc - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Thị Chúc của nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai dự thi tiết mục Độc thoại đêm - Ảnh: LINH ĐOAN

Các diễn viên trẻ này đến từ 20 đơn vị nghệ thuật, đào tạo nghệ thuật truyền thống trên cả nước.

Đêm khai mạc diễn ra Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (số 1, đường Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa). 

Sau các nghi thức khai mạc, năm thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trần Phương Trang, Nguyễn Thị Chúc, Phan Thị Diệu Hiền, Phan Thị Lệ Quyên đến từ nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai và nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế đã bước vào phần thi tài của mình.

Chỉ mới đêm thi đầu tiên nhưng có những phần thi đã bộc lộ nhược điểm. Như hai tiết mục Cờ nghĩa giồng Sơn Quy của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm, Người đánh rơi hạnh phúc của Trần Phương Trang. 

Với hai trích đoạn này, có thể thấy rõ sự nỗ lực của các bạn, tuy nhiên phần diễn có phần lấn át ca, phần diễn khá nặng khiến các bạn hụt hơi và ở những câu vọng cổ "ăn điểm" các bạn bị đuối sức, ca không đã và chưa làm thỏa mãn người xem.

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ cải lương và dân ca kịch toàn quốc - Ảnh 2.

Diễn viên Phan Thị Diệu Hiền của nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế dự thi tiết mục Bạch Viên Tôn Cát - Ảnh: LINH ĐOAN

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ cải lương và dân ca kịch toàn quốc - Ảnh 3.

Diễn viên Nguyễn Thị Thanh Tâm của nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai dự thi trích đoạn Cờ nghĩa giồng Sơn Quy - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong buổi khai mạc, ban tổ chức đã công bố thành phần giám khảo với vị chủ tịch hội đồng giám khảo là NSND Giang Mạnh Hà, phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Đồng Nai.

Các ủy viên có năm vị: NSND Trịnh Thị Hồng Lựu - Giám đốc trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ, NSND Phạm Thị Kim Oanh -  phó giám đốc nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế, NSND Phạm Thị Thanh Hương - nhà hát cải lương Hà Nội, NSƯT Đỗ Linh - nguyên phó đoàn dân ca kịch Quảng Nam và thạc sĩ Lê Nguyên Đạt - trưởng khoa Kịch hát dân tộc trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ cải lương và dân ca kịch toàn quốc - Ảnh 4.

Ca múa chào mừng lễ khai mạc - Ảnh: LINH ĐOAN

Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 11-11 với hai buổi thi sáng - tối mỗi ngày. Các diễn viên trẻ sẽ tranh tài để giành huy chương vàng, huy chương bạc.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận