13/04/2023 17:46 GMT+7

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng

Ngay trong ngày đầu khai mạc, triển lãm quốc tế về chuyên ngành cà phê diễn ra tại TP.HCM đã thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt nhiều gian hàng đông khách chờ dùng thử bánh kem, cà phê...

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng - Ảnh 1.

Ngay ngày đầu khai mạc, đông đảo khách hàng đã đến tìm hiểu, dùng thử các sản phẩm bánh kem của một doanh nghiệp - Ảnh: N.TRÍ

Ngày 13-4, Triển lãm quốc tế Café show 2023, diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) chính thức khai mạc. Chương trình do Công ty Exporum Việt Nam phối hợp Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, Hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức.

Theo ban tổ chức, sự kiện thu hút hơn 400 đơn vị trong nước và quốc tế với đa dạng nhóm ngành hàng trưng bày như máy pha cà phê; sản phẩm cà phê, thức uống; các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh đến từ các doanh nghiệp hàng đầu như Maulin, Dalamilk, Vinamilk...

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng - Ảnh 2.

Ngoài cà phê đã được chế biến, đa dạng các dòng cà phê nhân và cây giống cà phê cũng được một doanh nghiệp mang đến triển lãm - Ảnh: N.TRÍ

Theo ghi nhận, ngay trong ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực, đặc biệt tại các gian hàng cà phê, thức uống, kem, bánh ngọt các loại... thường xuyên thu hút đông đảo khách tham quan, dùng thử sản phẩm.

Đang xếp hàng chờ tới lượt dùng thử sản phẩm bánh kem của một thương hiệu đến từ nước ngoài, bà Ngô Ngọc Hà (quận 7) cho biết do công ty đang sản xuất, phân phối nhiều loại bánh ngọt, đồ uống nên rất quan tâm đến các công nghệ sản xuất mặt hàng này.

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng - Ảnh 3.

Đa dạng các sản phẩm đồ uống, nguyên phụ liệu trong ngành đồ uống đã được các doanh nghiệp giới thiệu đến khách tham quan - Ảnh: N.TRÍ

"Nhiều sản phẩm bánh, đồ uống, và đặc biệt là các máy móc, công nghệ sản xuất mới lạ đã được các doanh nghiệp mang đến sự kiện lần này. Đây là cơ hội tốt cho khách hàng, nhà sản xuất, buôn bán nhỏ lẻ trong nước học hỏi, tiếp cận công nghệ mới", bà Hà hào hứng.

Trong khi đó, thường xuyên thu hút lượng lớn khách đến dùng thử các sản phẩm sữa thanh trùng, đại diện gian hàng của các công ty sữa hàng đầu Việt Nam như Vinamilk, TH true Milk cho biết ngoài giới thiệu đến khách hàng, thông qua sự kiện, đơn vị giới thiệu thêm các công nghệ sản xuất sữa tiên tiến.

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng - Ảnh 4.

Một doanh nghiệp giới thiệu đến khách tham quan hàng chục sản phẩm đồ uống các loại có xuất xứ từ Thái Lan - Ảnh: N.TRÍ

Tại triển lãm, nhiều sản phẩm cà phê rang xay, cà phê nhân được các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín trong nước như Công ty Phúc Sinh, Công ty 2-9... giới thiệu đến khách hàng. Đặc biệt, có sự xuất hiện của hàng trăm sản phẩm đồ uống như trà, sữa, cà phê các loại... đến từ các quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia... đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, đối tác.

Là dòng sản phẩm chủ đạo tại triển lãm, máy pha chế cà phê, thức uống... được nhiều doanh nghiệp giới thiệu với giá bán phổ biến từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng/sản phẩm.

Khách xếp hàng dài chờ nếm cà phê, bánh ngọt... tại triển lãm 400 gian hàng - Ảnh 5.

Tại triển lãm, đa dạng sản phẩm máy móc, công nghệ phục vụ pha chế cà phê được một doanh nghiệp giới thiệu đến khách hàng - Ảnh: N.TRÍ

Theo nhận định của các chuyên gia, Triển lãm Quốc tế Café show lần này không chỉ giúp doanh nghiệp trong ngành giới thiệu và cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu, mà còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống và các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng - khách sạn.

Tại triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Latter Art Championship (VNLC).

Kiếm triệu USD từ vải làm từ bã cà phê, vỏ hàu, lá dứa...Kiếm triệu USD từ vải làm từ bã cà phê, vỏ hàu, lá dứa...

Bã cà phê, cây sen, vỏ hàu, bột đá, lá dứa… tưởng chừng là phế thải đều có thể biến thành vải tái chế cao cấp. Thậm chí biến chúng trở thành những bộ trang phục độc đáo bạc triệu.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên