07/06/2023 15:51 GMT+7

Khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua sân bay chưa nhiều do tự nguyện

Tân Sơn Nhất đang thí điểm cho hành khách dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại quầy làm thủ tục, cửa khởi hành và điểm kiểm tra an ninh bay nội địa.

Khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua sân bay chưa nhiều do tự nguyện - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đang thí điểm triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay đồng loạt tại các cảng hàng không với chuyến bay nội địa - Ảnh: C.L.

Ngày 7-6, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết đang trong giai đoạn thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Gần một tuần triển khai, tỉ lệ hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua an ninh sân bay chưa nhiều. 

Theo đại diện cảng hàng không này, việc thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 chỉ thực hiện với hành khách tự nguyện. Nhân viên hàng không cam kết không sử dụng thông tin hành khách vào mục đích trái pháp luật. Biển bảng thông báo việc chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được đặt tại quầy check-in, luồng kiểm tra an ninh hàng không và khu vực cửa ra máy bay.

Vì mang tính chất tự nguyện, khi có hành khách yêu cầu mới thực hiện. Nhân viên an ninh thao tác kiểm tra nhanh và không gặp khó khăn khi thực hiện quy trình mới.

Nếu không quét được mã QR code trên ứng dụng VNeID của hành khách (do lỗi mạng đường truyền, thiết bị điện tử trục trặc…), nhân viên an ninh yêu cầu hành khách xuất trình một trong số các loại giấy tờ tùy thân đi máy bay khác để kiểm tra bổ sung. 

Nếu hành khách không xuất trình được giấy tờ tùy thân hợp lệ, nhân viên an ninh từ chối hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh hàng không.

Cần mang theo giấy tờ tùy thân

Sân bay Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo hành khách trong giai đoạn thí điểm không nên chủ quan vào tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Còn có trường hợp điện thoại gặp vấn đề trục trặc, hoặc thông tin chưa khớp mà không có căn cước công dân sẽ không thể xử lý thông tin để lên máy bay.

Do đó hành khách vẫn nên đề phòng, mang theo giấy tờ tùy thân theo đúng quy định.

Đặc biệt, các gia đình có con nhỏ cần lưu ý mọi giấy tờ phải được đóng dấu đỏ. An ninh sân bay không chấp nhận các loại giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh bản photo mà không có con dấu xác nhận của đơn vị công chứng sao y bản chính.

Suýt không được lên máy bay vì ảnh hộ chiếu quá đẹp khác xa đời thựcSuýt không được lên máy bay vì ảnh hộ chiếu quá đẹp khác xa đời thực

Một influencer (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) người Mỹ suýt không được lên máy bay vì nhan sắc trong ảnh hộ chiếu khác xa đời thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên